Trang chủ » Tổng vệ sinh » Dịch vụ tổng vệ sinh cho công trình mới xây dựng

Dịch vụ tổng vệ sinh cho công trình mới xây dựng

Dịch vụ tổng vệ sinh cho các công trình mới xây dựng hay còn gọi là dịch vụ vệ sinh công nghiệp hoặc vệ sinh sau xây dựng. Sở dĩ, một số người đặc biệt là các công ty xây dựng, các nhà thầu xây dựng thường gọi là vệ sinh công nghiệp, bởi vì nó được coi là dịch vụ vệ sinh sử dụng đến nhiều máy móc và hóa chất công nghiệp nhất tại Việt Nam.

Còn đương nhiên, trên thế giới, dịch vụ này đã phát triển đến tầm cao mới, với sự đa dạng của các hạng mục và sản phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi, các công ty vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín lâu năm thì có thể gọi là vệ sinh sau xây dựng. Bởi mục đích của công việc vệ sinh này là phục vụ cho công tác bàn giao của các công trình, sau khi đã hoàn thiện các hạng mục xây dựng và nội thất.

Về cơ bản, dịch vụ tổng vệ sinh công trình sau xây dựng sẽ bao gồm nhưng không giới hạn các hạng mục sau

Dọn rác nổi sau xây dựng 

vệ sinh cho công trình mới xây dựng
Dọn rác nổi sau xây dựng 

Tại các công trường sau xây dựng sẽ còn tồn lại rất nhiều các trạc thải xây dựng là các loại vật liệu xây dựng như vôi, cát, xi măng, sỏi, gạch, sắt, tôn…Có một số nhà thầu xây dựng không yêu cầu thợ thi công dọn trạc thải, thì công việc đó đơn vị vệ sinh công trường sẽ phải đảm nhận, bằng cách thu gom và đóng bao, chuyển xuống nơi tập kết theo quy định.

Nhưng thông thường, chúng tôi chỉ đảm nhận dọn những rác bụi nhỏ như bìa carton, ni lông, bụi nổi…thông thường của công trường.

Tất cả những loại rác sẽ được phân loại, vận chuyển bằng thang chuyên dụng xuống khu vực tập kết của công trường; nhằm chuẩn bị bề mặt cho công tác vệ sinh về sau.

 

Tẩy điểm các vết bẩn sau xây dựng

Tại công trường sẽ có rất nhiều các vết bẩn từ sơn, xi măng, thạch cao, vết keo, thậm chí cả gỉ sắt…Việc sử dụng các hóa chất công nghiệp, nồng độ mạnh với các kỹ năng chuyên nghiệp để tẩy điểm chúng, sẽ giúp cho bề mặt sáng, sạch đồng đều và triệt để. Việc tẩy điểm còn giúp bảo trì chất liệu bề mặt và đảm bảo sự bền đẹp của bề mặt.

Tẩy điểm các vết bẩn sau xây dựng

Vì vậy, tẩy điểm là khâu quan trọng và thiết yếu nhất trong quá trình làm vệ sinh sau xây dựng. Bởi nếu tẩy điểm không hết thì vết bẩn sẽ tồn tại mãi mãi. Ngược lại nếu tẩy điểm không có quy trình, kỹ năng chuyên sâu về nghề thì sẽ làm hỏng bề mặt nhanh chóng.

 

Chà sàn hoặc phun rửa bề mặt

Sau khi tẩy điểm, tất cả các bề mặt sẽ được làm sạch đại trà bằng cách phun rửa hoặc chà sàn với hóa chất trung tính; vừa sạch bề mặt vừa tạo ra hương thơm dịu nhẹ, làm cho bầu không khí trở nên thanh mát, sảng khoái.

Phun rửa bề mặt

Lau khô lại bề mặt

Lau khô lại bề mặt

Bất kể nhân viên vệ sinh làm vệ sinh hạng mục gì thì ngoài yêu cầu sạch bề mặt cần phải khô bề mặt ngay sau khi làm vệ sinh. Vì hai mục đích quan trọng là không gây ra trơn trượt, tai nạn cho những người sử dụng bề mặt. Thêm nữa, bụi bẩn sẽ không có điều kiện bám trở lại nhanh chóng nếu bề mặt khô ráo. Do đó, lau khô lại bề mặt ngay sau khi vệ sinh là điều tiên quyết để đảm bảo chất lượng và uy tín của công ty vệ sinh chuyên nghiệp.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment