Trang chủ » Tổng hợp » Đánh sàn tại các sảnh chung cư khi nào?

Đánh sàn tại các sảnh chung cư khi nào?

Sảnh chung cư là nơi thường xuyên phải vệ sinh bởi nơi đây là nơi tập trung đông người, là bộ mặt của khu. Nhằm đáp ứng nhu cầu đánh sàn tại các sảnh chung cư, hệ thống vệ sinh công nghiệp HouseCare Việt Nam đã được ra đời với nhiều gói dịch vụ khác nhau. Vậy khi nào cần thực hiện công việc, lưu ý khi đánh sàn ra sao? Để biết thêm chi tiết về loại hình dịch vụ này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Khi nào cần đánh sàn tại các sảnh chung cư?

Khi nào cần đánh bóng sàn
Khi nào cần đánh bóng sàn

Sảnh chung cư là nơi công cộng nên có rất nhiều người qua lại. Vì thế mà sảnh chung cư rất dễ gặp các vấn đề sau: 

 • Sàn nhà bám bẩn.
 • Sàn nhà bị xước bị tiếp xúc nhiều.
 • Sàn bị bám những vết ố bẩn khó tẩy.

Chính vì thế, hệ thống vệ sinh công nghiệp HouseCare Việt Nam đã được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu vệ sinh của tất cả các toà nhà chung cư. HouseCare sẽ đem tới cho khách hàng những gói dịch vụ vệ sinh đa dạng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Trong đó nổi bật là dịch vụ đánh sàn tại sảnh chung cư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Quy trình đánh sàn tại các sảnh chung cư

Quy trình đánh sàn tại sảnh chung cư gồm hai công đoạn cơ bản: chà sàn và phủ bóng sàn. Chúng được thực hiện chuyên nghiệp, bài bản và cẩn thận nhằm loại bỏ bụi bẩn, giữ vẹn sự sáng bóng cho mặt sàn. Quy trình thực hiện cụ thể như sau:

Chà sàn

Công đoạn chà sàn
Công đoạn chà sàn

Chà sàn là một trong những công đoạn mà bất kỳ công trình vệ sinh nào cũng phải có. Bởi đây là công đoạn vệ sinh định kỳ không thể thiếu trong việc bảo trì tòa nhà chung cư. Tuỳ vào tính chất của từng chung cư mà công đoạn này sẽ được thực hiện 1 tháng 1 lần hoặc 3 tháng 1 lần. Thông thường, quá trình chà sàn sẽ được thực hiện qua 6 bước sau:

 • Chuẩn bị: Bên cạnh việc chuẩn bị các loại máy móc và hoá chất chuyên dụng thì các chủ đầu tư nên chuẩn bị cả biển cảnh báo trơn trượt. Điều đó sẽ giúp đảm bảo cho công tác vệ sinh chà sàn diễn ra an toàn. 
 • Tẩy điểm: Đây là công đoạn bắt buộc cần phải có đối với những vết bẩn bám sâu khó tẩy, kể cả là những vết bẩn đặc trưng nhất.
 • Phun đều dung dịch làm sạch: Dung dịch làm sạch là loại dung dịch đã được pha sẵn theo một tỷ lệ nhất định. Thông thường, để tránh gặp tình trạng xói mòn thì các nhân viên vệ sinh chỉ nên phun dung dịch ra khoảng 10-20m2/lần. Khi hoàn tất hết các công đoạn trong quá trình chà sàn một vùng thì nhân viên vệ sinh nên tiếp tục chuyển sang các vị trí tiếp theo. 
 • Chà sàn tổng thể: Đây là công đoạn sử dụng dung dịch làm sạch sàn. Chỉ có những nhân viên có tay nghề cao mới có khả năng điều khiển được máy chà.
 • Hút nước khỏi bề mặt sàn: Sau quá trình làm sạch bề mặt, máy hút công nghiệp sẽ được sử dụng để hút hết tất cả nước bẩn ra khỏi mặt sàn.
 • Lau khô bề mặt: Ngay sau khi hoàn tất công đoạn chà sàn, các bạn nên lau khô bề mặt sàn bằng dụng cụ chuyên nghiệp. Điều đó sẽ giúp đảm bảo bề mặt tránh bị trơn trượt, gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh.
 • Thu gom đồ đạc, dụng cụ và máy móc: Sau khi hoàn tất quá trình chà sàn, nhân viên phục vụ phải có trách nhiệm thu gom máy móc và dụng cụ vệ sinh để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Phủ bóng sàn

Vệ sinh sàn nhà
Vệ sinh sàn nhà

Hiện nay có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa công đoạn chà sàn và phủ bóng sàn. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chà sàn là công đoạn làm sạch và vệ sinh sàn nhà. Còn phủ bóng là công đoạn đánh sàn tại các sảnh chung cư, toà nhà cao tầng. Đặc biệt, giải pháp này cực kỳ có hiệu quả đối với những sàn nhà bị xỉn màu cần có nhu cầu khắc phục. Hoặc đối với những sàn đất men bề mặt, sàn trong chung cư, khách sạn, nhà hàng, quán ăn,…

Thông thường, phủ bóng sàn sẽ được thực hiện qua những công đoạn sau:

 • Chà sàn.
 • Phủ đều lên bề mặt một lớp mỏng hoá chất chuyên phục vụ cho vệ sinh, đánh sàn tại các sảnh chung cư.
 • Chà lại sàn nhiều lần với mục đích làm ngấm lớp hoá chất và bám sâu vào bề mặt cho tới khi bề mặt đạt hiệu quả sạch bóng tối đa.
 • Sử dụng máy móc và thiết bị chuyên dụng để hút hết mọi hoá chất còn tồn đọng trên bề mặt sàn. 
 • Dùng dụng cụ chuyên dụng để lau khô bề mặt. 

Thông thường, đa số việc phủ bóng sẽ dành cho sàn lát gạch tại nhà hàng, quán ăn, chung cư, khách sạn,… Tuy nhiên, sàn gỗ vẫn có thể sử dụng dịch vụ phủ bóng này. Thậm chí, dịch vụ phủ bóng có thể làm cả trên bề mặt inox. Tất cả đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp, trả lại sự sạch bóng cho mặt sàn tại sảnh.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp và chia sẻ cho các bạn về dịch vụ đánh sàn tại các sảnh chung cư. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment