Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày TTTM » Đánh bóng thang máy tại khu TTTM

Đánh bóng thang máy tại khu TTTM

Đánh bóng thàng máy là công việc thường ngày trong dịch vụ vệ sinh duy trì tại [tooltip text=”TTTM” gravity=”nw”]Trung tâm thương mại[/tooltip]. Đó chính là cách tốt nhất để giữ cho bề mặt thang máy luôn được sáng bóng cũng như có thể tránh được bụi bẩn, hóa chất bám trên bề mặt, làm oxi hóa bề mặt thang máy.

Vậy công việc đánh bóng thang máy tại TTTM được thực hiện như thế nào? Hóa chất được sử dụng để đánh bóng thang máy bao gồm những loại nào? Hãy cùng HouseCare Việt Nam chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

vệ sinh thang máy

 1. Tìm hiểu quy trình đánh bóng thang máy tại khu TTTM:

Quy trình đánh bóng thang máy ở TTTM cũng tương tự như ở các tòa nhà thông thường. Thông thường khi lên kế hoạch vệ sinh duy trì ở TTTM, việc đánh bóng sẽ được thực hiện mỗi tuần 1 lần với các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: Cây lau thang máy chuyên dụng(cây 40cm), hóa chất đánh bóng, khăn lau chuyên dụng, bình xịt loại cầm tay.
 • Bước 2: Tiến hành lau: Dùng khăn lau qua một lượt toàn bộ bề mặt inox trên mặt thang máy để lau đi lớp bụi bẩn bám trên bề mặt. Sau đó xịt hóa chất đánh bóng lên bề mặt inox. Dùng cây lau thang máy đẩy toàn bộ mặt thang theo chiều từ trên xuống dưới, với những vết bám bẩn khó sạch như các vết keo, oxi hóa,… nhân viên vệ sinh cần sử dụng hóa chất chuyên dụng để loại bỏ trước khi đánh bóng.
 • Bước 3: Thu dọn dụng cụ vệ sinh.
 1. Một số loại hóa chất được sử dụng để đánh bóng thang máy:

Vệ sinh, đánh bóng thang máy khác với khi làm vệ sinh cầu thang bộ rất nhiều. Bởi hầu hết bề mặt của thang máy đều cấu tạo từ inox. Cho nên hóa chất để đánh bóng thang máy là loại hóa chất chuyên dụng đáng bóng inox. Những loại hóa chất này thông thường được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành khá đắt đỏ, tuy nhiên chất lượng của chúng thì không cần phải bàn cãi.

Một số loại hóa chất chuyên dụng được sử dụng để đánh bóng thang máy:

 • Metal Clean Gold.
 • AR 05.
 • Good Maid Pro.
 • Steel Shine.
 1. Một số lưu ý khi làm công tác vệ sinh duy trì thang máy ở TTTM:

vệ sinh thang máy tại TTTM

 • Với khu vực TTTM thường rất nhiều qua lại, nhu cầu di chuyển bằng thang máy cũng nhiều không kém. Chính vì vậy trong quá trình làm dịch vụ vệ sinh duy trì phải đặc biệt kiểm tra thường xuyên, tránh để thang máy bám bụi bẩn, gây mất mỹ quan.
 • Trong quá trình đánh bóng, sử dụng hóa chất đánh bóng hợp lý, đúng liều lượng. Tránh để hóa chất rơi xuống các khe nhỏ bên dưới, dẫn đến các sự cố không đáng có.
 • Đánh bóng thang máy khá giống với vệ sinh kính, quá trình vệ sinh phải đúng quy trình, thao tác dứt khoát thì vết bẩn mới không bị loang ra những chỗ khác. Sử dụng đúng hóa chất, không nên pha hóa chất với các loại nguyên liệu khác như vecni hay xăng. Bởi sử dụng những nguyên liệu này có thể làm giảm độ bền, tính thẩm mỹ hoặc nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng bề mặt inox.

Thang máy đã trở thành một “phương tiện” di chuyển không thể thiếu ở các TTTM hiện đại ngày nay. Vì vậy việc làm dịch vụ vệ sinh duy trì cũng như đánh bóng bề mặt là một trong những việc cực kỳ quan trọng để giúp nâng cao tính thẩm mỹ cũng như giúp bề mặt thang máy luôn được sáng bóng.

HouseCare Việt Nam vừa gửi tới mọi người bài viết hướng dẫn quy trình đánh bóng thang máy, một số loại hóa chất được sử dụng trong quá trình đánh bóng thang máy cũng như một số lưu ý đặc biệt trong quá trình làm công tác vệ sinh. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp ích mọi người hiểu rõ hơn về quá trình đánh bóng thang máy ở TTTM. Cảm ơn mọi người!

 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment