Trang chủ » Tổng hợp » Đặc thù của công tác vệ sinh hàng ngày tại văn phòng

Đặc thù của công tác vệ sinh hàng ngày tại văn phòng

Văn phòng được xem là bộ mặt của công ty, là nơi tiếp đón đối tác cũng như môi trường làm việc – ngôi nhà thứ 2 của các nhân viên. Chính vì thế, việc giữ cho môi trường này sạch sẽ, bầu không khí trong lành là điều vô cùng cần thiết. Do đó việc vệ sinh hàng ngày tại văn phòng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy đặc thù của công tác này là gì, hãy cùng điểm qua vài điểm nổi bật sau đây!

Làm vệ sinh hàng ngày tại văn phòng đúng thời gian

Đây chính là một trong những nguyên tắc nghề nghiệp vô cùng quan trọng khi làm công tác vệ sinh văn phòng hàng ngày. Cần làm việc đúng thời gian quy định để không gây ra những ảnh hưởng tới nhân viên đang trong giờ làm việc. Do đó, nhân viên vệ sinh cần tìm hiểu và nắm bắt được thời gian làm việc của các nhân viên trong văn phòng để lên kế hoạch và lựa chọn khung giờ vệ sinh hiệu quả.

Thông thường tại đa số các cơ quan và công ty thì nhân viên ở văn phòng sẽ làm việc theo thời gian theo khung giờ hành chính. Khung giờ thường thấy đối với ca làm việc đầu ngày sẽ được bắt đầu từ 8h đến 12h sáng và sau giờ nghỉ trưa các ca làm việc sẽ được bắt đầu từ lúc 13h30 đến 17h30. Những nhân viên vệ sinh cần chủ động nắm bắt được khung giờ làm việc này, để bắt đầu những công tác vệ sinh trước khi ca làm việc trong văn phòng của các nhân viên được bắt đầu.

Các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh cần đảm bảo được việc thực hiện đúng thời gian thì công tác vệ sinh văn phòng sẽ không gây ảnh hưởng tới công việc của nhân viên. Đây được xem là yếu tố nên xem xét kỹ để đạt được hiệu quả cũng như chất lượng dịch vụ cao nhất. 

Đảm bảo thao tác chuyên nghiệp trong quá trình làm việc

Đây là những điều thể hiện sự chuyên nghiệp của nhân viên dọn vệ sinh nhằm đảm bảo không gây ra bất kì một ảnh hưởng nào tới những nhân viên khác trong văn phòng. Trong quá trình vệ sinh văn phòng nhân viên vệ sinh cần tuân thủ những yêu cầu như : đi nhẹ, nói khẽ, thao tác cẩn thận.

Mọi công việc cần được làm nghiêm túc, cẩn thận. Bạn tránh các việc gây ra tiếng ồn, va chạm khiến tài sản bị hư hỏng cũng như ảnh hưởng tới môi trường làm việc.

Thao tác vệ sinh tại văn phòng
Thao tác vệ sinh tại văn phòng

Một số nguyên tắc vệ sinh hàng ngày tại văn phòng

Một vài nguyên tắc trong quá trình làm công tác vệ sinh hàng ngày bạn cần ghi nhớ gồm:

Tẩy uế vết bẩn bất kỳ lúc nào

Những chiếc ghế văn phòng luôn được sử dụng trong rất nhiều và hầu như là toàn bộ thời gian mà nhân viên làm việc tại văn phòng và với tần suất sử dụng gần như được coi là tối đa. Chắc chắn  với  tần suất sử dụng như vậy thì mức độ bẩn và vi khuẩn có trên những chiếc ghế không thể xem nhẹ. Theo một thống kê của một tiến sĩ người Mỹ, Lisa Ackerley, chuyên gia về vệ sinh đã đưa ra rằng trung bình cứ mỗi 1m² bề mặt ghế có chứa 826.772 con vi trùng.

Không những thế, trong quá trình sử dụng các loại bụi bẩn, dầu mỡ từ thức ăn, đồ uống hay những vết máu cũng dễ bị dính lại lên những bề mặt ghế,. Vì vậy, nếu những văn phòng có một đội vệ sinh làm việc chuyên nghiệp thì họ có thể xử lý và dọn sạch những vết bẩn bất kỳ lúc nào, ngay sau khi chúng  phát sinh. Điều này cũng khiến cho việc tổng vệ sinh theo định kỳ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.  

Hút bụi theo định kỳ

Những bụi bẩn trên bề mặt của những chiếc ghế tại văn phòng sẽ được đội ngũ nhân viên hút bụi định kỳ để loại bỏ và làm sạch những loại bụi bẩn một cách triệt để, đặc biệt là những loại bụi bẩn ẩn sâu dưới ghế. Bên cạnh đó việc hút bụi nên đi cùng công tác lau ẩm và đánh bóng các chi tiết trang trí có trong văn phòng, cũng như làm sạch khu vực khó lau chùi nhưng tiếp xúc rất nhiều như tay vịn, bánh xe… Thêm vào đó, nếu thời tiết nóng ẩm, chúng ta nên sấy ghế khô để có thể diệt một số loại vi khuẩn nấm mốc gây các bệnh về da trả lại bầu không khí sạch sẽ, khô thoáng.

Hút bụi theo định kỳ 
Hút bụi theo định kỳ

Giặt ghế định kỳ 3-6 tháng/lần

Đối với các loại ghế được sử dụng với tần suất cao như những chiếc ghế tại văn phòng thì việc giặt định kỳ 2-4 lần/ năm là cần thiết. Do tính chất liên tục và cần phải ngồi nhiều trên ghế nên rất khó để giặt ghế quá thường xuyên mà còn gây lãng phí và tốn nguồn lực.

Giặt ghế theo chu kỳ 
Giặt ghế theo chu kỳ

Công tác vệ sinh hàng ngày tại văn phòng vô cùng quan trọng. Chúng góp phần tạo nên môi trường làm việc thân thiện, nâng cao hiệu suất công việc cho mọi nhân viên. Nếu quý khách có nhu cầu vệ sinh tại văn phòng hãy liên hệ với HouseCare. Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà, vệ sinh công ty, các dịch vụ giặt thảm, giặt ghế sofa… Đơn vị với chất lượng tốt, phong cách chuyên nghiệp, giá cả hợp lý cho quý khách hàng tại khu vực Hà Nội và các tỉnh phụ cận.Phương châm hoạt động của chúng tôi: “ Tận tâm từng phút, chăm chút từng giây”.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment