Trang chủ » Tổng hợp » Bản mô tả công việc tạp vụ nhà hàng chi tiết nhất

Bản mô tả công việc tạp vụ nhà hàng chi tiết nhất

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều mang đến công việc cho nhiều lao động. Nhất là những lao động phổ thông thì công việc tạp vụ nhà hàng đang là một ngành nghề lý tưởng. Vậy một người tạp vụ nhà hàng sẽ phải làm những công việc gì? Mức lương của tạp vụ nhà hàng sẽ là bao nhiêu? Có đầy đủ chế độ thưởng, đóng bảo hiểm không?

Tạp vụ nhà hàng là ngành nghề gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà hàng được mở ra với quy mô đa dạng. Và tất nhiên để giúp việc vận hành nhà hàng tốt hơn thì không thể thiếu được đội ngũ tạp vụ nhà hàng. Những người tạp vụ nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong mỗi nhà hàng và giúp các nhà hàng thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình. Vậy tạp vụ nhà hàng là nghề gì?

Nhân viên tạp vụ giúp nhà hàng trở nên sạch sẽ hơn

Theo đó, tạp vụ nhà hàng chính là để chỉ đội ngũ nhân viên dọn dẹp, vệ sinh trong nhà hàng. Đối với mỗi nhà hàng thì yếu tố sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng. Và để có được sự sạch sẽ, thơm tho cho cả không gian thì chắc chắn không thể thiếu bàn tay của những người tạp vụ nhà hàng.

Những người tạp vụ nhà hàng sẽ đều được đào tạo chuyên nghiệp để giúp tăng hiệu quả công việc. Từ đó giúp nhà hàng có được một không gian nổi bật hơn, chất lượng hơn và đẹp hơn. Sự phát triển mạnh mẽ của các nhà hàng đã mở ra cơ hội nghề nghiệp tạp vụ nhà hàng cực kỳ lớn. Vậy thực tế, những người làm tạp vụ nhà hàng sẽ phải thực hiện các công việc cụ thể nào?

Mô tả công việc tạp vụ nhà hàng chi tiết nhất

Những lao động phổ thông có nhu cầu tìm công việc liên quan đến tạp vụ nhà hàng thì chắc chắn không thể bỏ qua bản mô tả chi tiết công việc. Dựa vào bản mô tả công việc tạp vụ nhà hàng bạn sẽ biết được mình có phù hợp với công việc này hay không và biết được những công việc mà mình phải thực hiện là gì. Theo đó, một người tạp vụ nhà hàng chuyên nghiệp sẽ phải thực hiện các công việc cụ thể sau:

Thực hiện công việc vệ sinh của các khu vực được phân công trong nhà hàng

 • Nhân viên tạp vụ sẽ nhận lịch đầu ngày từ Tổ trưởng. Từ đó sẽ chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, dụng cụ để thực hiện công việc vệ sinh của mình.
 • Sử dụng các trang thiết bị để làm sạch toàn bộ khu vực nhà hàng.
 • Sử dụng hóa chất với tỷ lệ phù hợp để lau chùi các vị trí nhất định.
 • Thực hiện công việc vệ sinh theo đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cũng như không làm ảnh hưởng đến các bộ phận, công việc khác.
Dọn dẹp vệ sinh mọi không gian trong nhà hàng

Thực hiện dọn dẹp vệ sinh khu vực toilet

 • Sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa bồn cầu, bồn rửa mặt, sàn nhà vệ sinh… Nhân viên tạp vụ cần đảm bảo mọi khu vực, vị trí đều sạch sẽ, thơm tho.
 • Thay mới giấy vệ sinh, tinh dầu tạo mùi và các hóa chất chuyên dụng có trong nhà vệ sinh.
 • Thực hiện lau chùi kính nhà vệ sinh theo đúng quy trình để không có vết đọng nước hay bụi vải trên bề mặt kính.
 • Hút và lau chùi bề mặt sàn để đảm bảo sạch sẽ. Tuyệt đối không còn những sợi tóc, rác thải trên bề mặt sàn.

Thực hiện dọn dẹp vệ sinh khu vực đón tiếp, phục vụ khách hàng

 • Nhân viên tạp vụ sẽ phải có mặt ở vị trí 24/24 trong quá trình nhà hàng hoạt động. Họ sẽ nhận biết và kịp thời xử lý mọi sự cố xảy ra như: Khách hàng làm đổ, rơi vãi đồ ăn, thức uống, vỡ cốc, chén hay bát đũa… Nhân viên tạp vụ sẽ phải đảm bảo nhà hàng luôn sạch sẽ trong suốt thời gian tiếp khách.
 • Hỗ trợ các nhân viên phục vụ trong quá trình dọn dẹp bàn ăn, có thể hỗ trợ rửa bát tại khu vực bếp nếu có yêu cầu.
 • Dọn dẹp và vệ sinh toàn bộ nhà hàng vào cuối ca.
 • Thực hiện thu gom các rác thải theo đúng nơi quy định.
 • Dọn dẹp, thu gọn đồ đạc, vật dụng trong nhà hàng và cất gọn vào những nơi quy định.
 • Thực hiện bàn giao công việc cho những nhân viên tạp vụ ở ca sau.

Thực hiện vệ sinh các khu vực được phân công

 • Theo đó công việc tạp vụ nhà hàng sẽ cùng với các bộ phận khác nhau sẽ thực hiện phối hợp để dọn dẹp, vệ sinh các khu vực ngoại cảnh của nhà hàng.

Sử dụng, bảo quản các trang thiết bị phục vụ quá trình dọn dẹp, vệ sinh

 • Nhân viên tạp vụ sẽ phải chịu trách nhiệm để bảo quản, sử dụng đúng cách tất cả các trang thiết bị, dụng cụ trong quá trình dọn dẹp, vệ sinh.
 • Thường xuyên kiểm tra dụng cụ, trang thiết bị để đảm bảo tránh hư hỏng, sự cố.
 • Có thể thực hiện những đề xuất để bổ sung dụng cụ, trang thiết bị để giúp công việc dọn dẹp, vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất.
 • Thực hiện các công việc khác khi được phân công.
Tạp vụ nhà hàng có mức lương bao nhiêu?

Mức lương của công việc tạp vụ nhà hàng là bao nhiêu?

Mức lượng của một nhân viên tạp vụ nhà hàng sẽ dao động từ 6.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên tùy vào vị trí, ca làm việc mà sẽ có mức lương cụ thể là bao nhiêu. Đối với thưởng, phụ cấp và bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào việc nhân viên tạp vụ chính thức hay hợp đồng. Do đó bạn cần trao đổi với từng nhà nhà để biết được chính xác nhất.

Hiện nay công việc tạp vụ nhà hàng thu hút rất nhiều lao động phổ thông. Vì vậy bạn cần tham khảo chi tiết mô tả công việc để từ đó có được kế hoạch làm việc tốt nhất. Ngoài ra nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về các công việc dọn dẹp vệ sinh có thể liên hệ với HouseCare

Post Comment