Trang chủ » Vệ sinh duy trì hằng ngày văn phòng » Công việc của tạp vụ cơ quan và những điều cần biết

Công việc của tạp vụ cơ quan và những điều cần biết

Trong mỗi cơ quan, tổ chức, ngoài các công việc chuyên môn cụ thể thì cũng có công việc của tạp vụ cơ quan. Tạp vụ của cơ quan là một vị trí khá quan trọng trong mỗi tổ chức. Vậy tạp vụ cơ quan là vị trí gì? Người làm công việc tạp vụ sẽ phải đảm nhận những công việc nào? Họ có được nhận đầy đủ lương thưởng và đãi ngộ như những nhân viên khác không?

Nhân viên tạp vụ là gì?

Trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hiện nay ngoài những vị trí chuyên môn cơ bản ra thì còn có nhiều vị trí quan trọng khác nhau. Trong đó không thể không nhắc tới nhân viên tạp vụ. Vậy một người nhân viên tạp vụ sẽ làm công việc gì? Theo đó, nhân viên tạp vụ còn được gọi là nhân viên lao công.

Văn phòng sạch đẹp là nhờ những người tạp vụ

Những nhân viên tạp vụ sẽ phụ trách các công việc vệ sinh. Họ phải đảm bảo được không gian làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng. Khu vực làm việc của nhân viên tạp vụ là toàn bộ không gian làm việc chung và riêng, không gian vệ sinh… Nhân viên tạp vụ hiện nay có thể làm công việc toàn thời gian hoặc làm việc theo ca, theo giờ.

Bạn có thể thấy vị trí nhân viên tạp vụ có trong rất nhiều cơ quan khác nhau như: Các cơ quan nhà nước, cơ quan tư nhân, các cửa hàng, doanh nghiệp, nhà xưởng, khu nhà ở… Dù là thực hiện công việc ở cơ quan nào thì công việc của tạp vụ vẫn là dọn dẹp vệ sinh.

Các công việc của tạp vụ cơ quan

Nhân viên tạp vụ của cơ quan sẽ phải phụ trách những công việc cụ thể nào? Theo đó, một nhân viên tạp vụ trong mỗi cơ quan, tổ chức sẽ phải thực hiện, đảm nhiệm các công việc cơ bản như:

  • Dọn dẹp vệ sinh, quét dọn bụi bẩn tại khu vực làm việc chung và các khu vực làm việc riêng của các nhân viên.
  • Chuẩn bị phòng làm việc chung (phòng họp): Vệ sinh cốc chén, chuẩn bị nước uống, quét dọn, lau chùi bàn ghế…
  • Dọn dẹp vệ sinh khu vực nhà vệ sinh.
  • Cắt tỉa cây, hoa trong cơ quan.
  • Dọn dẹp các khu vực không gian ngoài như sân, thềm nhà…
  • Dọn dẹp các khu vực tầng hầm, tầng trệt.

Về cơ bản, một người nhân viên tạp vụ trong cơ quan sẽ phải thực hiện các công việc dọn dẹp vệ sinh để đảm bảo không gian được sạch sẽ và thông thoáng nhất. Đặc biệt là hiện nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì việc đảm bảo vệ sinh không gian càng quan trọng hơn.

Nên thuê tạp vụ chuyên nghiệp không?

Trước đây các cơ quan, công ty, doanh nghiệp thường tuyển dụng nhân viên tạp vụ riêng. Đặc biệt trong cơ quan nhà nước thì nhân viên tạp vụ sẽ được ký hợp đồng lao động. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cơ quan đã lựa chọn các dịch vụ tạp vụ chuyên nghiệp. Vậy có nên thuê tạp vụ chuyên nghiệp không? Thuê tạp vụ chuyên nghiệp cho cơ quan mang đến nhiều lợi ích như:

Tạp vụ thực hiện nhiều công việc dọn dẹp khác nhau

Tạp vụ chuyên nghiệp có chuyên môn trong việc dọn dẹp vệ sinh

Bất kể công việc nào cũng cần có chuyên môn cũng như sự am hiểu về công việc đó. Và tất nhiên đối với công việc của tạp vụ cơ quan cũng cần có chuyên môn. Các nhân viên tạp vụ sẽ được đào tạo bài bản về công việc dọn dẹp vệ sinh. Chính vì vậy mà bạn sẽ thấy đội ngũ nhân viên dọn dẹp vệ sinh chuyên nghiệp sẽ có hiệu quả cao hơn so với những người dọn dẹp thông thường.

Nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp sẽ biết đặc tính của từng vật dụng, đồ đạc cũng như từng không gian để có thể làm sạch một cách hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Vì vậy mà việc thuê nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn yên tâm hơn về việc vệ sinh.

Có thể dọn dẹp vệ sinh trong không gian rộng lớn

Thuê nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thể dọn dẹp vệ sinh trong không gian rộng lớn mà vẫn đảm bảo thời gian hoàn thành. Tùy vào diện tích cụ thể mà sẽ có sự bố trí nhân viên tạp vụ làm sao để mang đến hiệu quả tốt nhất. Do vậy mà tiến độ công việc luôn được đảm bảo.

Việc thuê nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp cho cơ quan là điều nên làm và mang đến hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên để mang đến hiệu quả tốt như vậy thì bạn cần tìm được một đơn vị cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp uy tín.

HouseCare cung cấp tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp

HouseCare – Địa chỉ cung cấp dịch vụ tạp vụ chuyên nghiệp, uy tín

Hiện nay HouseCare là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp nhân viên tạp vụ cho các cơ quan, nhà xưởng, khu công nghiệp, doanh nghiệp… Đội ngũ tạp vụ, nhân viên vệ sinh tại HouseCare được đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ năng để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và chuyên nghiệp nhất. Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ thuê tạp vụ theo ca, theo giờ hoặc toàn thời gian tùy vào nhu cầu và điều kiện thực tế.

Hiện nay, công việc của tạp vụ cơ quan đóng vai trò quan trọng mang đến một không gian làm việc lý tưởng nhất. Đến với HouseCare bạn sẽ có được những phương án dọn dẹp vệ sinh hiệu quả, an toàn và tiết kiệm thời gian, chi phí. Hãy liên hệ ngay với HouseCare để được tư vấn và báo giá dịch vụ thuê nhân viên tạp vụ cho cơ quan. 

Post Comment