Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày TTTM » Công tác vệ sinh các gian hàng trong khu TTTM

Công tác vệ sinh các gian hàng trong khu TTTM

Vệ sinh các gian hàng là một trong những công việc quen thuộc trong quá trình làm công tác vệ sinh duy trì ở TTTM. Đó là cách tốt nhất để giữ cho các gian hàng luôn được gọn gang, ngăn nắp. Cũng giống như khi làm công tác vệ sinh tòa nhà, quá trình làm công tác vệ sinh các gian hàng, nhân viên vệ sinh phải làm nhiều những công việc vệ sinh khác nhau. Vậy những công việc cụ thể của quá trình làm vệ sinh các gian hàng bao gồm những gì? Hãy cùng HouseCare Việt Nam chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

vệ sinh tại trung tâm thương mại

  1. Lau dọn vệ sinh mặt sàn xung quanh các gian hàng.

  • Khi lên kế hoạch vệ sinh duy trì ở TTTM, lối đi tới các gian hàng chính là một trong những nơi cần làm vệ sinh đầu tiên. Việc giữ cho mặt sàng luôn được sáng bóng rất quan trọng. Thông thường việc lau sàn ở các lối đi sẽ được tiến hành định kỳ nhiều hơn hai lần một ngày vào các thời điểm buổi sáng sớm hoặc đầu giờ chiều, khung giờ khách hàng thường ít đi mua sắm nhất. Khu vực cần đặc biệt chú ý để làm công tác vệ sinh chính là khu vực có những quầy hàng ăn uống, khu vực bán thực phẩm tươi. Đây là những nơi mặt sàn thường xuyên ẩm ướt và khá nhiều người qua lại. Việc vệ sinh mặt sàn cũng cần được làm đúng quy trình như khi lau sàn ở các khu vực khác để việc làm vệ sinh được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.
  1. Lau dọn vệ sinh các kệ chứa đồ.

  • Tuy trung tâm thương mại là nơi có không gian tương đối kín, rất khó để bụi bẩn có cơ hội xâm nhập vào. Tuy nhiên không phải như vậy mà bụi bặm không xuất hiện, đặc biệt là ở các kệ trưng bày đồ. Nhân viên vệ sinh cần thường xuyên lau dọn vệ sinh các kệ chứa đồ đó để giúp ngăn bụi bẩn có cơ hội bám trên bề mặt.
  1. Lau dọn vệ sinh mặt kính ở các gian hàng:

  • Bề mặt kính là yếu tố không thể thiếu ở các khu vực gian hàng trong TTTM. Đặc biệt là các quầy hàng thời trang, trang sức,…. Chính vì vậy vệ sinh các bề mặt kính ở các gian hàng đó vô cùng quan trọng. Vệ sinh tòa nhà thường xuyên sẽ hạn chế được những vết bụi bẩn, vân tay,… bám trên bề mặt kính, gây mất mỹ quan của gian hàng.
  1. Hút bị toàn bộ các gian hàng:

Đây là công việc được thực hiện định kỳ hàng tuần trong quá trình làm công tác vệ sinh duy trì ở TTTM. Hút bụi chính là cách tốt nhất để làm sạch từng ngóc ngách dù là nhỏ nhất của TTTM. Quá trình hút bụi sẽ giúp làm sạch các  vách ngăn, các vị trí góc khuất trong các gian hàng, nhờ vậy có thể giữ cho khu vực các gian hàng luôn được sạch sẽ.

Trên đây là một số công việc cơ bản trong quá trình làm công tác vệ sinh duy trì tại các gian hàng trong khu vực TTTM. Hy vọng với những kiến thức nhỏ bé HouseCare Việt Nam vừa gửi tới các bạn, các bạn có thể biết được rõ hơn về dịch vụ vệ sinh duy trì ở các TTTM mà chúng tôi đang cung cấp.

Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh, hãy liên hệ ngay với HouseCare Việt Nam để nhân được nhiều ưu đãi nhé!

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment