Trang chủ » Chà sàn, phủ bóng sàn » Công tác phủ bóng sàn tại các khách sạn hiện nay

Công tác phủ bóng sàn tại các khách sạn hiện nay

Như quý vị đã biết, tại các khách sạn, đặc biệt là các khách sạn 3 sao trở lên, sự sạch sẽ của vệ sinh cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá chất lượng dịch vụ. Bởi vậy, các khách sạn thường xuyên phải thuê công ty làm sạch tại hà nội giúp phủ bóng sàn, nhiều nhất và đáng quan tâm nhất là sàn sảnh đón tiếp.

Tuy nhiên khác với các tòa nhà là phải thuê công ty vệ sinh công nghiệp, các khách sạn có đội housekeeping với chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, máy móc và hóa chất sẵn có, nên hầu hết họ đều tự làm vào ban đêm, là thời điểm ít khách ra vào nhất trong ngày.

Quý vị có thể xem qua quy trình chà sàn và phủ bóng sàn để hiểu rõ hơn về công việc của các đơn vị vệ sinh công nghiệp.

Hiện nay có 2 loại đá được ưu tiên dùng để lát trong khách sạn là đá cẩm thạch và đá hoa cương. Mỗi loại đá đều có những ưu nhược điểm khác nhau trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng mà nhân viên khách sạn buộc phải nắm được để có thể chăm sóc nó một cách hoàn hảo nhất có thể.

Thông thường, có hai cách đánh bóng đá là đánh bóng đá tự nhiên và phủ sáp bề mặt. Tuy nhiên, các khách sạn ưu tiên việc đánh bóng đá tự nhiên hơn bởi tạo cho bề mặt đá có độ thở nhất định mà không trơn trượt, thì vừa an toàn cho người qua lại, vừa tạo độ bền cho đá.

Còn cách phủ sáp bề mặt thường gây bí bề mặt, khả năng chống nước kém ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của đá. Quy trình đánh bóng đá khách sạn thường sẽ là:

  • Làm sạch bề mặt: bằng cách hút bụi hoặc đẩy khô, đẩy ẩm bề mặt làm cho bề mặt sạch bụi bẩn, rác nổi.
  • Pha hóa chất làm sạch chuyên dụng và phun đều lên bề mặt đá (trong một diện tích nhỏ từ 10-20m²; làm từng khu vực một, không nên phun tràn hóa chất ra những nơi chưa thể làm được ngay).
  • Dùng máy chà sàn tốc độ chậm lắp pad đỏ để chà sạch bề mặt.
  • Dùng gạt sàn cao su và máy hút nước để hút toàn bộ hóa chất và nước bẩn máy vừa chà ra.
  • Lau khô lại sàn và chờ sàn khô hoàn toàn trước khi đánh bóng.
  • Pha hóa chất đánh bóng chuyên dụng, rồi phun đều lên bề mặt vừa làm sạch.
  • Dùng pad trắng lắp vào máy chà sàn tốc độ cao để đánh bóng sàn thật kỹ.

Để kiểm tra độ bóng của sàn đã đạt hay chưa, nhân viên khách sạn sẽ bật đèn trần và nhìn thấy ảnh đèn phản chiếu xuống sàn sắc nét thì chứng tỏ sàn đã đủ độ bóng.

cong-tac-phu-bong-san-tai-cac-khach-san

Chính vì sự lành nghề và được đào tạo bài bản nên các nhân viên vệ sinh trong khách sạn, đặc biệt là phụ trách vệ sinh khu vực công cộng có thể là một trong những người đặt nền móng đầu tiên cho ngành vệ sinh công nghiệp sau này.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment