Trang chủ » Tổng hợp » Chú ý khi dùng hóa chất tẩy rửa đối với công trình xây dựng

Chú ý khi dùng hóa chất tẩy rửa đối với công trình xây dựng

Mọi căn nhà sau khi hoàn thiện đều phải thực hiện quá trình vệ sinh tổng thể để được đưa vào sử dụng. Vì vậy vệ sinh sau xây dựng là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện và bàn giao ngôi nhà cho chủ sở hữu hay chủ đầu tư.

Việc vệ sinh sau xây dựng đa phần tập chung vào việc thu gom rác thải xây dựng và vệ sinh các mặt phẳng như tường, sàn, kính… Khỏi những vết bẩn trong quá trình thi công xây dựng. Vì vậy mà việc lựa chọn hóa chất tẩy rửa là một bước quan trọng trong quá trình vệ sinh sau xây dựng.

vệ sinh sau xây dựng
Chú ý khi dùng hóa chất tẩy rửa đối với công trình xây dựng

Vậy trong bài viết này HouseCare Việt Nam sẽ chỉ cho các bạn các hóa chất sử dụng trong vệ sinh sau xây dựng và các chú ý khi sử dụng hóa chất tẩy rửa đó.

Đa phần các vết bẩn sau xây dựng là các vết sơn, vết keo, hóa chất…Vì vậy phải dùng các hóa chất phù hợp để loại bỏ chúng. Chú ý nhân viên vệ sinh ngoài việc phải biết từng loại hóa chất tương ứng với từng loại vết bẩn ra còn phải nắm rõ được cách pha của từng loại hóa chất đó cụ thể như:

  • Vết bẩn xi măng: thông thường sử dụng hóa chất nước tẩy xi măng H101, được pha với tỉ lệ 1:1 rồi sau đó đổ hóa chất lên bề mặt quét đi quét lại rồi sau đó rửa sạch lại bằng nước và lau bằng khăn mềm khô để loại bỏ hoàn toàn các vết nước, lưu ý khi pha và sử dụng hóa chất nhân viên vệ sinh phải sử dụng găng tay và khẩu trang bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
  • Vết bẩn sơn: có khá nhiều hóa chất được sử dụng trên thi trường, phổ biến nhất vẫn là Nabakem PR-50A của Hàn Quốc và Crocodile Paint Remover KCRE-00502 của Thái Lan. Cách sử dụng 2 loại hóa chất này tương tự như nhau chỉ cần sử dụng trực tiếp lên bề mặt không cần pha loãng rồi đợi 10-15 phút nhân viên vệ sinh có thể lau đi. Tuy vậy cách này rất nguy hiểm nếu quý vị không nắm rõ quá trình hoạt động của hóa chất, chúng tôi khuyến cáo nên đọc kỹ và hỏi rõ hướng dẫn sử dụng hóa chất trước khi dùng. Nếu bề mặt rộng lớn, quý vị nên cân nhắc để thuê công ty vệ sinh chuyên nghiệp, vừa tẩy sạch vết bẩn vừa bảo dưỡng bề mặt lâu bền với thời gian.
  • Vết keo: Housecare Việt Nam khuyến cáo nên sử dụng loại hóa chất speed remover của Hàn Quốc, cách sử dụng :Phun hóa chất chưa pha loãng lên trên bề mặt vết bẩn kẹo cao su, miếng dán, miếng keo,.. Đợi khoảng 10 phút rồi lau chùi bằng hóa chất tẩy rửa thông thường. Ngoài ra cũng được sử dụng phổ biến tương tự đó là xăng thơm.

Và trên đây là các chú ý khi sử dụng các hóa chất tẩy điểm đặc trưng được đưa ra cho các bạn tham khảo. mong các bạn đóng góp ý kiến ở dưới bài viết này. Mọi chi tiết xin liên hệ đến số điện thoại 0964043344 để được tư vấn trực tiếp và hiệu quả hơn.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment