Trang chủ » Tổng vệ sinh » Chú ý hóa chất sử dụng khi làm tổng vệ sinh

Chú ý hóa chất sử dụng khi làm tổng vệ sinh

Chúng ta đều biết hóa chất tẩy rửa rất quan trọng trong việc vệ sinh công nghiệp. Nó đóng vai trò chủ chốt trong việc làm sạch cũng như đánh bóng bề mặt giúp nhân viên vệ sinh tiết kiệm đáng kể sức lực và thời gian.

Nhưng để sử dụng được hóa chất thì bắt buộc nhân viên vê sinh phải am hiểu được về hóa chất và cách sử dụng. Nếu nhân viên vệ sinh không được đào tạo kỹ lưỡng thì việc sử dụng sai hóa chất không những gây ảnh hưởng tới bề mặt cần vệ sinh mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người.

Vì vậy hôm nay HouseCare Việt Nam chúng tôi sẽ chỉ ra các lưu ý khi sử dụng hóa chất khi làm tổng vệ sinh.

Chuẩn bị

Nhân viên vệ sinh phải được trang bị găng tay, giày cao su để tránh tiếp xúc trực với hóa chất, đó là đối với nhân viên vệ sinh bình thường còn đối với nhân viên vệ sinh kính trên cao thì cần phải có dây và đồ bảo hộ riêng biệt.

Pha hóa chất

Đây là công đoạn quan trọng, và cần phải chú ý nhất. Yêu cầu nhân viên vệ sinh phải có kỹ năng pha hóa chất mới có thể đảm nghiệm tốt công đoạn này. Và sau đây là một số chú ý khi nhân viên vệ sinh pha hóa chất và sử dụng hóa chất…

  • Lựa chọn hóa chất:

Hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp có rất nhiều loại, mỗi loại đều có chức năng và sử dụng cho từng loại bề mặt riêng vì vậy nhân viên vệ sinh cần phải nắm rõ điều này để tránh sử dụng sai hóa chất dẫn đến hỏng bề mặt.

Ví dụ như: khi cần làm sạch bề mặt sàn đá thì thông thường nhân viên vệ sinh sẽ sử dụng loại hóa chất như G101 multipine hoặc chuyên biệt hơn thì sử dụng S.I Prime… Đối với bề mặt kính thì sử dụng hóa chất như Goodmaid G311 Kleer Glass, loại hóa chất này thì khá phổ biến ở Việt Nam.

  • Cách pha:

Hóa chất công nghiệp thường có công dụng cực mạnh vì vậy khi đem sử dụng nhân viên vệ sinh đều phải pha hóa chất theo từng tỉ lệ khác nhau tùy thuộc vào vết bẩn trên bề mặt.

Thông thường đối với vết bẩn bình thường thì HouseCare Việt Nam khuyến cáo pha với tỉ lệ 1:50 còn đối với các vết bẩn cứng đầu lâu ngày thì nên pha với tỉ lệ 1:20 hoặc 1:10.

  • Sử dụng:

Cách sử dụng hóa chất thì phụ thuộc vào từng loại hóa chất và vị trí làm sạch mà có cách sử dụng khác nhau chẳng hạn như làm sạch sàn thì nhân viên vệ sinh chỉ cần vệ sinh thô rồi pha hóa chất với nước theo tỉ lệ như trên và sử dụng. Đối với nhà toilet thì ta sẽ đổ thẳng hóa chất đã pha lên bề mặt và đợi khoảng 5-10 phút rồi vệ sinh lại bằng nước….

Và trên đây là các chú ý khi sử dụng hóa chất khi làm tổng vệ sinh tại các tòa nhà chung cư, văn phòng.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment