Trang chủ » Tổng hợp » Chi phí vệ sinh duy trì thường gồm những gì

Chi phí vệ sinh duy trì thường gồm những gì

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thuê đơn vị vệ sinh duy trì cho tòa nhà văn phòng, trường học hoặc nhà máy. Bạn cần tính toán các chi phí nhưng chưa rõ chi phí vệ sinh duy trì thường gồm những gì. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết sau đây để có được những thông tin cụ thể nhất về chi phí cũng như những công việc mà dịch vụ này cần đáp ứng được.

Vệ sinh duy trì là gì?

Vệ sinh duy trì cho tòa nhà, nhà ở hay văn phòng là một trong các dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Nhờ có vệ sinh duy trì mà khách hàng được lựa chọn thêm các lợi ích khác đặc biệt hơn. Đây còn được em là dịch vụ cốt yếu của vệ sinh công nghiệp hiện nay. Công việc vệ sinh này sẽ bao gồm các công việc thường ngày và làm tuần tự từ ngày này qua ngày khác đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp.

Nhiều người lầm tưởng vệ sinh duy trì chính là vệ sinh công nghiệp nhưng thực tế không phải vậy. Vệ sinh duy trì chỉ là hạng mục nhỏ của vệ sinh công nghiệp nên khi lựa chọn dịch vụ hãy tìm hiểu kỹ để không bị tốn kém chi phí vệ sinh duy trì không cần thiết. 

Vệ sinh duy trì gồm những hạng mục nào?

Để tính toán chi phí vệ sinh duy trì, bạn cần nắm rõ các hạng mục công việc mà dịch vụ này có để chi trả hợp lý nhất. Các công việc mà dịch vụ vệ sinh duy trì cần có là:

  • Vệ sinh khu vực ngoại cảnh với các công việc như vệ sinh sân vườn sạch sẽ, dọn đường đi, hành lang hoặc đường công cộng. Làm các công việc như tưới cây và chăm sóc cây cảnh, quét dọn khu để xe hoặc dọn vệ sinh đường ống nước thải.
  • Vệ sinh khu vực lễ tân như lau chùi các bảng hiệu, logo, vệ sinh bàn ghế nơi tiếp khách, lau chùi cửa ra vào, nền nhà cũng như hút bụi thảm cho gọn gàng và vệ sinh.
chi phí vệ sinh duy trì
Dọn dẹp khu vực lễ tân – Bộ mặt của tòa nhà, văn phòng và doanh nghiệp
  • Vệ sinh khu vực văn phòng: Dịch vụ vệ sinh sẽ gồm lau chùi và hút bụi nền nhà, vệ sinh toàn bộ máy móc, cửa sổ, cửa ra vào và cửa kính văn phòng.
  • Vệ sinh mặt sàn tổng thể: Lau dọn sàn đường đi, khu vực nghỉ giải lao, uống nước, thay nước và quét mạng nhện những khu vực này.
  • Vệ sinh phòng thay đồ: Lau các tủ đồ, nền nhà và vệ sinh phòng tắm (nếu có)
  • Vệ sinh khu vực nhà ăn: Vệ sinh cầu thang đi lại gồm thang máy và thang bộ vận chuyển thực phẩm. Thu gom toàn bộ rác thải và chuyển về nơi tập kết rác.
  • Vệ sinh khu vực WC: Dọn vệ sinh hàng ngày, đảm bảo sạch sẽ theo yêu cầu.
Vệ sinh sạch sẽ khu vực WC, tạo cảm giác thoải mái mọi lúc, mọi nơi
Vệ sinh sạch sẽ khu vực WC, tạo cảm giác thoải mái mọi lúc, mọi nơi

Nói tóm lại chi phí vệ sinh duy trì sẽ bao hàm các hạng mục về vệ sinh, lau sàn bằng các hóa chất chuyên dụng, vệ sinh khu vực vệ sinh, làm sạch các bề mặt trang trí, vệ sinh nhà ăn, khu vực ngoại cảnh và thu gom cũng như vận chuyển rác đến đúng nơi quy định. 

Bảng báo giá tổng quát chi phí vệ sinh duy trì năm 2020 từ House Care

Nhìn chung đây là mức giá được nhiều người lựa chọn nhất khi tìm kiếm dịch vụ vệ sinh duy trì. Có thể nói House care là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì uy tín với giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu sơ bộ về bảng báo giá dịch vụ dưới đây:

Dịch vụ cung cấp Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ)

 

Vệ sinh công nghiệp    
Vệ sinh duy trì hàng ngày Người/tháng 5.800.000 
Vệ sinh sau xây dựng dự án m2 sàn 15.000 
Tổng vệ sinh công trình m2 sàn 18.000
Chà sàn gạch/đá m2 5.000 
Giặt công nghiệp    
Giặt ghế cái 50.000 
Giặt thảm m2 thảm 15.000 
Giặt sofa Bộ 600.000 
Giặt thảm trang trí Cái 500.000
Đánh bóng bề mặt    
Phủ bóng sàn gạch/đá m2 50.000 
Đánh bóng gỗ m2 20.000 
Đánh bóng inox m2 15.000 
Đánh bóng thang máy Cái 1.000.000
Vệ sinh kính    
Lau kính ngoài trời m2 15.000
Lau kính trong nhà m2 8.000
Tẩy công nghiệp    
Tẩy vách tắm kính cái 500.000
Tẩy bồn cầu cái 700.000 
Tẩy bồn rửa tay cái 500.000
Tẩy bồn rửa bát+ vòi rửa Cái 800.000 
Tẩy vòi tắm/ vòi rửa tay cái 300.000
Tẩy dầu mỡ bám trên máy hút mùi Cái 300.000
Tẩy mốc tường m2 20.000
Phun diệt côn trùng m2 3.000 
Hạng mục khác   Báo giá chi tiết

 

Đơn giá trên chỉ là báo giá sơ bộ để các công ty, doanh nghiệp lên phương án sát nhất. Để được báo giá chi tiết với các gói dịch vụ tốt hơn, hãy liên hệ đơn vị cung cấp để có con số cụ thể.


Ghi chú

Đơn giá trên đã bao gồm các chi phí máy móc, hóa chất, công cụ đi kèm dịch vụ, các chi phí về nhân công, đào tạo, đồng phục và chi phí quản lý, chi phí văn phòng.

Với nhiều năm cung cấp dịch vụ vệ sinh cho các tòa nhà, văn phòng, trường học và nhà máy, Housecare hiện là đơn vị có chi phí vệ sinh duy trì rẻ nhất đi kèm dịch vụ chất lượng và uy tín nhất hiện nay giữa hàng ngàn đơn vị cung cấp dịch vụ cùng loại khác. Để được hỗ trợ và tư vấn gói dịch phù hợp với doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với Housecare để được báo giá và tư vấn sớm nhất:

Địa chỉ: 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0964.043.344

Email: housecarevietnam@gmail.com

Website: https://vesinhhc.vn/

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment