Trang chủ » Tổng hợp » Checklist vệ sinh văn phòng – Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của dịch vụ vệ sinh văn phòng

Checklist vệ sinh văn phòng – Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của dịch vụ vệ sinh văn phòng

Ngày nay, dịch vụ vệ sinh văn phòng đã dần trở thành một trong những dịch vụ vệ sinh công nghiệp quen thuộc và gần như không thể thiếu ở các công ty, doanh nghiệp Việt Nam. Và để kiểm soát và đánh giá chất lượng dịch vụ tốt hơn, các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh đã sử dụng và cung cấp các checklist vệ sinh văn phòng cụ thể đến khách hàng.

Vậy, checklist trong dịch vụ vệ sinh văn phòng là gì? Chúng có ưu điểm gì và có những hạng mục gì trong đó? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được HouseCare giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây.

1. Checklist vệ sinh văn phòng là gì?

Checklist vệ sinh văn phòng hay còn có thể hiểu là danh sách những công việc cụ thể cần thực hiện trong dịch vụ vệ sinh văn phòng được liệt kê nhằm đảm bảo nhân viên vệ sinh không bỏ sót bất cứ công đoạn vệ sinh nào từ lớn tới nhỏ. Và đấy cũng là căn cứ để các quản lý vệ sinh và khách hàng có thể kiểm soát và kiểm tra các hạng mục vệ sinh được thực hiện, từ đó đánh giá chất lượng của dịch vụ vệ sinh.

Checklist vệ sinh văn phòng là gì?

Checklist vệ sinh là biểu mẫu được liệt kê dựa trên các công việc cần thiết phải thực hiện trong dịch vụ vệ sinh văn phòng theo yêu cầu của khách hàng với từng trường hợp khác nhau với mục đích để quá trình tiến hành dịch vụ được suôn sẻ, hiệu quả và mang lại ấn tượng chuyên nghiệp cho công ty cung cấp dịch vụ trong mắt khách hàng.

2. Mục đích sử dụng của bảng checklist vệ sinh văn phòng là gì?

Đội ngũ quản lý và nhân viên vệ sinh HouseCare

Không chỉ là bảng danh sách công việc cần làm trong dịch vụ vệ sinh, bảng checklist vệ sinh văn phòng còn mang đến những mục đích nhất định như sau:

 • Đối với những giám sát vệ sinh: Checklist giúp họ ghi nhớ những công việc cần làm và dựa trên đó để hoàn thành và duy trì chất lượng dịch vụ vệ sinh văn phòng.
 • Đối với các quản lý vệ sinh: Dựa vào bảng checklist, người quản lý sẽ kiểm soát thời gian thực hiện từng công việc và sắp xếp nhân công và thứ tự thực hiện công việc một cách hợp lý nhất và đảm bảo tiến độ công việc đề ra.
 • Đối với khách hàng: Bảng checklist là một trong những tiêu chuẩn giúp bạn kiểm tra, kiểm soát quá trình sử dụng dịch vụ và đánh giá về chất lượng dịch vụ của công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh.

3. Checklist vệ sinh văn phòng gồm những hạng mục công việc nào?

Đối với dịch vụ vệ sinh văn phòng, các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh thường dựa trên các hạng mục công việc sau đây:

 • Chà sàn và đánh bóng mặt sàn gạch, sàn đá.
 • Vệ sinh trần nhà.
 • Vệ sinh bàn ghế, vật dụng và thiết bị văn phòng.
 • Vệ sinh cửa và các bề mặt kính.
 • Vệ sinh thảm chân trong văn phòng.
 • Dọn dẹp và khử mùi khu vực nhà vệ sinh.
 • Khử mùi và xịt thơm không khí trong văn phòng.
 • Vệ sinh thang máy, thang bộ và các khu vực chung.
Nhân viên HouseCare đang thực hiện vệ sinh mặt cửa kính

Tuy nhiên, để tạo một bảng checklist vệ sinh hoàn hảo, bạn sẽ cần dựa trên từng yêu cầu, tiêu chuẩn của khách hàng và tùy theo các khu vực cần vệ sinh cụ thể để đưa ra chính xác những công việc cần làm từ lớn tới nhỏ để mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn.

4. HouseCare Việt Nam – Địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng chất lượng tại Hà Nội

Để các dịch vụ vệ sinh văn phòng trở nên chuyên nghiệp và có chất lượng tốt, Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam là một trong những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh đi đầu trong việc cung cấp đến các khách hàng bảng checklist vệ sinh văn phòng của mình. Dựa vào bảng checklist này, bạn có thể quản lý và đánh giá chất lượng dịch vụ vệ sinh hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

HouseCare Việt Nam – Địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng chất lượng tại Hà Nội

Cộng thêm lợi thế hơn 10 năm lịch sử trong ngành vệ sinh cùng đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp thường xuyên được cập nhật các kiến thức vệ sinh mới nhất, HouseCare Việt Nam đã và đang là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng hàng đầu được các quý cơ quan và doanh nghiệp tin cậy trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ vệ sinh văn phòng chất lượng nhất qua các địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam

Địa chỉ: Số 22 đường Hoàng Sâm, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 096 404 3344

Email: housecarevn@gmail.com

Xem thêm:

Post Comment