Trang chủ » Chà sàn, phủ bóng sàn » Chà sàn khác đánh bóng sàn như thế nào?

Chà sàn khác đánh bóng sàn như thế nào?

Trong quá trình triển khai dịch vụ, chúng tôi nhận thấy rất nhiều đơn vị, cá nhân vẫn đang hiểu công tác chà sàn và đánh bóng hay phủ bóng sàn là như nhau. Nhưng thực tế, công tác chà sàn và đánh bóng sàn hoàn toàn khác nhau.

Phân biệt hai khái niệm, hai dịch vụ này cũng nhằm quý vị hiểu rõ hơn về công việc của chúng tôi và sáng suốt hơn trong công tác lựa chọn công ty vệ sinh duy trì chuyên nghiệp cho đơn vị mình, và bây giờ hãy để chúng tôi chỉ cho các bạn phân biệt chà sàn và phủ bóng sàn.

chà sàn khác đánh bóng sàn như thế nào?

1. Trước hết nó khác nhau ở khái niệm:

Chà sàn được hiểu là cách làm sạch sàn công nghiệp, trên diện rộng. Quý vị hãy tưởng tượng nếu làm vệ sinh trong gia đình mình, với bề mặt nhỏ, diện tích hẹp, quý vị có thể lấy bàn chải đề chà bề mặt. Thì chúng tôi không thể làm thế. Chúng tôi luôn tiếp cận với những bề mặt hàng chục nghìn m², địa hình khác nhau. Nếu chỉ dùng sức người để làm sạch nó thì quả là một ý nghĩ tồi.

Và ngành công nghệ vệ sinh đã thiết kế cho chúng tôi một chiếc máy chà với nhiều chức năng khác nhau, giúp chúng tôi có thể giảm sức người, nâng cao hiệu suất công việc một cách tuyệt vời. Chúng tôi sử dụng máy chà không những làm sạch sàn mà còn làm sạch cả những vết bẩn ở các khe kẽ, mạch gạch nữa.

Phủ bóng hay chà bóng sàn khác hoàn toàn với việc chà sạch sàn. Công tác này là một tiến bộ vượt bậc sau việc chà sàn. Có thể hiểu một cách thực dụng là, chà sàn làm sạch sàn; còn phủ bóng sàn là làm đẹp sàn. Nói vậy để thấy, việc phủ bóng sàn là một trong những kỹ thuật khó sau chà sàn. Nó làm cho sàn sáng lên, bóng hơn mà thực tế là sang lên rất nhiều.

2. Khác nhau căn bản ở kỹ thuật.

Sau khi tìm hiểu về khái niệm cơ bản như trên, thì quý vị cùng phần nào hình dung ra kỹ thuật làm sàn cũng sẽ khác nhau hoàn toàn. Mời quý vị tham khảo thêm quy trình chà sàn và phủ bóng sàn để thấy rõ sự khác biệt của hai kỹ thuật này.

3. Khác nhau ở kết quả:

Tất nhiên mục đích hai công việc khác nhau thì kết quả sẽ khác nhau:

  • Chà sàn là cách làm sạch sàn trên diện rộng, nhanh và hiệu quả
  • Phủ bóng hoặc chà bóng sàn cũng có thể làm trên diện rộng, nhưng nó góp phần làm cho sàn có hiệu ứng đẹp lên, bóng và sáng hơn nhiều so với công tác chà sàn thông thường.
  • Chà sàn là công tác được làm định kỳ, có thể 1 tháng/lần và nó nằm trong gói dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà mà bất kể đơn vị vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp nào cũng phải làm trong quá trình làm sạch hàng ngày tại tòa nhà. Vì vậy, công tác chà sàn nếu có phát sinh chi phí bởi là một hạng mục riêng biệt thì cũng không quá lớn.
  • Phủ bóng sàn ngoài kỹ thuật phức tạp thì không phải sàn nào hoặc chất liệu nào cũng phủ bóng được. Và hạng mục phủ bóng được tính là một hạng mục tách biệt với hạng mục vệ sinh bảo trì tòa nhà. Bởi hóa chất để phủ bóng tương đối đắt đỏ, dẫn đến giá thành dịch vụ cao.

Sau bài viết này bạn đã có thể phân biệt chà sàn và phủ bóng sàn rồi đấy! 

Bởi những lý do trên nên hiện tại ở Việt Nam, rất ít tòa nhà phủ bóng sàn mà chỉ có một số tòa nhà hạng A, hoặc các khách sạn, nhà hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment