Trang chủ » Tổng hợp » Cách vệ sinh vách, tường wc

Cách vệ sinh vách, tường wc

Khu RestRoom, ngoài việc vệ sinh các thiết bị vệ sinh thì vệ sinh vách, tường cũng rất quan trọng. Bởi vì nhà vệ sinh vốn được xây dựng trên diện tích rất nhỏ, nên khả năng người sử dụng tiếp xúc với bề mặt vách, tường là rất lớn. Vì lẽ đó, vách, tường nhà vệ sinh cũng cần được nhân viên vệ sinh lành nghề chăm sóc tận tình và chu đáo.

vệ sinh vách

  1. Quan sát tổng thể vách, tường:

Vách, tường nhà vệ sinh là bề mặt đứng nên việc quan sát phải kỹ càng, quan sát cả 2 mặt của vách, tường (nếu có) để lên phương án làm vệ sinh cho nhanh, sạch và chính xác.

Trong quá trình quan sát cần nắm được những thông tin sau đây:

  • Có bao nhiêu mặt.
  • Có bao nhiêu chất liệu.
  • Có những vết bẩn đặc trưng nào.
  • Nguồn nước làm vệ sinh có đủ không.
  • Ước lượng thời gian làm vệ sinh.
  • Chuẩn bị hóa chất, dụng cụ và thiết bị để làm vệ sinh.
  1. Tẩy điểm bề mặt:

Nếu trên bề mặt có các vết bẩn đặc trưng, chúng ta cần tiến hành tẩy điểm trước (tẩy canxi, nước chè, nước hoa quả, keo, tẩy sơn, xi măng, silicon…). Tuy nhiên bước này cần lưu ý, các chất liệu trong nhà vệ sinh chủ yếu là chất liệu ít bán bẩn, bề mặt trơn trượt lại luôn có hơi ẩm của nước nên rất dễ dùng lực vừa phải để tách ra khỏi bề mặt. Vì thế, chúng ta nên ưu tiên thử bằng cách bóc bề mặt trước bằng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng. Nếu cách đó không hiệu quả mới cần xem xét đến việc sử dụng hóa chất tẩy rửa.

  1. Lau ẩm bề mặt:

Bề mặt cần được lau ẩm với hóa chất trung tính để trả lại sự sạch sẽ và chống bám bụi trở lại.

Đối với vách ngăn/ kính, cần tuân thủ theo quy trình vệ sinh gương/kính nói chung.

Đối với vách ngăn, tường là đá, gạch ốp thì có thể lau ẩm với hóa chất dịu nhẹ, tạo không khí thơm mát với người dùng.

  1. Lau khô lại bề mặt:

Trừ bề mặt gương/kính, không phải lau khô lại; bởi vì gương kính, sau khi gạt kính xong là nó đã tự khô, mà không nên dùng khăn lau lại, có thể gây bám bông bám bụi nhanh hơn, khiến kính loang lổ, mất thẩm mỹ). Các bề mặt khác cần phải lau khô lại bề mặt để chống bám bụi và cải thiện cảm nhận của người dùng về một không gian sạch, khô, thoáng và sáng.

Ban đầu, công tác vệ sinh vách, tường khu vực WC tưởng như rất đơn giản nhưng thực chất nó không phải thế. Các công ty vệ sinh công nghiệp trên toàn thế giới chứ không riêng ở Việt nam, cũng luôn trăn trở, suy nghĩ và tìm tòi để hoàn thiện dịch vụ của mình qua mỗi chất liệu và từng bề mặt.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment