Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày TTTM » Cách vệ sinh thang bộ tại TTTM

Cách vệ sinh thang bộ tại TTTM

Thang bộ không phải là ưu tiên hàng đầu khi làm công tác vê sinh duy trì ở những [tooltip text=”TTTM” gravity=”nw”]Trung tâm thương mại[/tooltip]. Tuy nhiên việc vệ sinh thang bộ vẫn phải được tiến hành hàng ngày, theo đúng quy trình, cách thức. Vệ sinh thang bộ không khó, tuy nhiên làm cách nào để tiến hành vệ sinh một cách nhanh chóng, hiệu quả mới là điều quan trọng. Hãy cùng HouseCare Việt Nam tìm hiểu cách thức, quy trình để vệ sinh thang bộ ở TTTM nhanh chóng, hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Quy trình làm công tác vệ sinh thang bộ ở TTTM:

cách vệ sinh thang bộ tại TTTM

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh:

  • Cũng giống như khi vệ sinh thang cuốn, các dụng cụ cần thiết cho quá trình làm vệ sinh thang bộ ở TTTM bao gồm: Chổi, hót rác, xô, cây lau chuyên dụng, khăn lau, hóa chất, máy hút bụi…

(Hóa chất khi làm vệ sinh thang bộ là cách loại hóa chất đánh sàn thông thường.)

Bước 2: Tiến hành lau:

  • Dùng chổi hoặc máy hút bụi hút qua 1 lượt toàn bộ bề mặt của thang bộ.
  • Sạu khi hút bụi xong, pha hóa chất với nước theo tỷ lệ được hướng dẫn, dùng cây lau thấm hóa chất và tiến hành lau toàn bộ bề mặt cầu thang.
  • Tiếp theo dùng cây lau chuyên dụng để lau khô toàn bộ bề mặt thang bộ. Quá trình lau làm tuần tự từ trên cao xuống dưới thấp. Chú ý lau kĩ các mép, các góc của cầu thang.
  • Đối với khu vực tay vịn: Dùng khăn ẩm lau toàn bộ các thanh vịn hai bên cầu thang. Tiếp theo dùng khăn khô lau lại 1 lần để làm sạch tay vịn.
  • Trong quá trình lau nên chú ý tay vị bằng gỗ hay bằng inox để có cách lau, cách đánh bóng khác nhau.

Bước 3: Thu dọn dụng cụ vệ sinh:

Sau khi tiến hành làm công tác vệ sinh xong, nhân viên vệ sinh cần nhanh chóng thu dọn dụng cụ vệ sinh lại.

  1. Một số chú ý trong quá trình làm công tác vệ sinh thang bộ ở TTTM

vệ sinh thang bộ

– Làm vệ sinh đúng thời gian, đúng quy trình.

– Chú ý sử dụng đúng hóa chất khi làm công tác vệ sinh duy trì, đặc biệt là trong quá trình đánh bóng tay vịn được làm từ gỗ hoặc inox.

– Nên sử dụng biển báo trong quá trình làm công tác vệ sinh để công việc được diễn ra thuận lợi hơn.

– Trong quá trình làm vệ sinh duy trì khu vực thang bộ, cần đặc biệt chú ý tới vị trí góc bậc, chân ốp tường vì đây chính là nơi khó làm sạch nhất.

Vệ sinh cầu thang bộ ở TTTM là một trong những công việc thường ngày khi làm dịch vụ vệ sinh duy trì ở TTTM. Trong quá trình làm công tác vệ sinh, nhân viên vệ sinh phải đặc biệt chú ý tới quy trình làm công tác vệ sinh để công việc được diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả cao nhất.

Hy vọng qua bài viết HouseCare Việt Nam vừa gửi tới, mọi người có thể hiểu rõ hơn về quy trình vệ sinh cầu thang bộ ở TTTM đúng chuẩn và đúng quy trình nhất. Cảm ơn mọi người đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment