Trang chủ » Tổng hợp » Cách vệ sinh ngoại cảnh của tòa nhà

Cách vệ sinh ngoại cảnh của tòa nhà

Nhắc đến ngoại cảnh của tòa nhà người ta nghĩ đến những nơi lộ thiên, không có mái che như cổng, hàng rào, sân hay lối ra vào tòa nhà. Vì là diện tích lộ thiên nên nó rất bẩn, chủ yếu do môi trường, các tác nhân tự nhiên tác động như gió, bụi, mưa, bão… Một số tòa nhà không có hầm để xe hoặc hầm quá nhỏ thì công tác trông giữ phương tiện có thể được đưa lên sân tòa nhà, khiến cho công tác vệ sinh trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Vì thế, chúng tôi muốn nêu ra những cách vệ sinh ngoại cảnh tòa nhà dưới đây để chúng ta cùng nhau bàn thảo và nghiên cứu, đưa ra một phương án vệ sinh tối ưu dành cho tòa nhà của quý vị.

vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh duy trì

1. Vệ sinh những cột đèn, bảng biển hoặc vách tường trên cao như thế nào?

Câu trả lời là: dùng thang chữ A hoặc gậy nối dài hoặc dàn giáo để vệ sinh những vị trí ở trên cao định kỳ.

Những vị trí ở trên cao, nhân viên vệ sinh không thể ngày nào cũng cọ rửa được, nên các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp sẽ thường có phương án đánh rửa định kỳ, hàng tuần hoặc hàng tháng.

2. Sàn ngoại cảnh bẩn liên tục và rộng như vậy, phải làm sao để đảm bảo chất lượng vệ sinh?

Một công ty vệ sinh cung cấp dịch vụ vệ sinh uy tín sẽ không bao giờ than thở bởi điều này. Họ coi đó là điều đương nhiên và họ luôn luôn tìm ra giải pháp tối ưu để làm sạch nó một cách hiệu quả. Cũng như vệ sinh bề mặt sàn hành lang, vệ sinh ngoại cảnh cũng cần phải có kế hoạch chi tiết. Chẳng hạn nhân viên vệ sinh sẽ làm vệ sinh 2 lần/ngày và trực rác nổi ngoại cảnh 2 tiếng/lần. Hoặc có thể chỉ làm vệ sinh vào đầu giờ sáng như tần suất trực rác nổi tăng lên 1 tiếng/lần. Đó cũng là một giải pháp gợi ý cho công tác vệ sinh duy trì sàn ngoại cảnh.

3. Cổng là nơi sát đường, bụi bám liên tục, làm sao để làm sạch?

Một đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp quan tâm đến cánh cổng của tòa nhà thì được coi như một điểm cộng trong dịch vụ, bởi họ đang đứng ở vị trí chủ nhà để chăm chút cho chiếc cổng của chính mình. Nhưng cổng là nơi bẩn nhất tòa nhà, hứng bụi và bám bụi nhiều nhất bởi nó sát với đường phố, chịu nhiều mưa nắng nhất. Ngoài công tác lau chùi nó hàng ngày, chúng ta cần có kế hoạch vệ sinh định kỳ nó hàng tuần, hàng tháng bằng cách phun rửa tổng thể, làm cho cánh cổng, barie hay là hàng rào trang trí thêm phần tươi mới và sáng sủa.

4. Cống nổi thoát nước của tòa nhà liên tục ứ ngập bởi rác, nhân viên vệ sinh phải làm gì?

Tại sao cống thóat nước lại bị dồn ứ, tắc nghẽn bất ngờ. Đó là do nhân viên vệ sinh không có kế hoạch khai thông nó thường xuyên, đặc biệt là không nhặt các loại rác nổi như lá cây, giấy, hộp nhựa, nilong… Như vậy, giải pháp rất đơn giản cho việc này là nhân viên vệ sinh phải biết bố trí công việc để khơi thông rãnh thoát nước định kỳ, không để đến lúc dồn ứ và tắc nghẽn, gây ảnh hưởng chung đến các khu vực khác trong tòa nhà.

5. Phải làm sao khi ngoại cảnh có cây trang trí nên nhiều lá rụng, gây mất mỹ quan cho bề mặt?

Khi ngoại cảnh có nhiều cây trang trí ở tầm thấp thì nhân viên vệ sinh cần cắt tỉa lá vàng, cành héo, cành già hàng tuần. Đó là giải pháp tối ưu để công tác làm vệ sinh duy trì hàng ngày tại tòa nhà được dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Việc cắt tỉa trước khi nó rơi rụng, cũng làm cho tòa nhà đẹp lên trong mắt khách hàng đến tham quan, làm việc và hợp tác với tòa nhà.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment