Trang chủ » Tổng hợp » Cách tẩy vết sơn, vết xi măng

Cách tẩy vết sơn, vết xi măng

Những vết bẩn luôn làm chúng ta bận tâm trong cuộc sống. Nó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chất liệu mà nó bám dính, làm giảm tuổi thọ bề mặt, vật dụng. Thế nhưng có rất nhiều nơi, đặc biệt là các công trình sau xây dựng, chúng ta không tiến hành tẩy rửa công nghiệp, dẫn đến nhiều hệ lụy cho công tác sử dụng sau này.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ xin phép đưa ra một vài biện pháp để tẩy vết sơn và vết xi măng bám dính trên bề mặt công trình xây dựng, các tòa nhà và văn phòng.

Đối với tẩy vết sơn

Cách tẩy vết sơn

Vết sơn tường bám dính trên bề mặt sàn, cửa, vách của các côn trình tương đối nhiều, thậm chí có những mảng sơn bám trên diện rộng. Nhiệm vụ của các công ty vệ sinh chuyên nghiệp là làm thế nào để có thể bóc chúng ra khỏi bề mặt một cách nhanh chóng và an toàn, không làm bề mặt xây xát, bạc màu. Có một vài cách tẩy vết sơn mà quý vị có thể tham khảo:

  • Dùng giấy nhám/dao trổ/dao bả: chà lên bề mặt vết bẩn cho đến khi nào vết sơn bay ra khỏi bề mặt. Tuy nhiên, cách dùng này chúng tôi khuyến cáo không nên chà mạnh tay và phải làm từ từ, một chút một để xem xét và kiểm tra bề mặt liên tục. Có như thế thì mới không làm hỏng bề mặt.
  • Dùng nước nóng: Lấy khăn nhúng dung dịch nước nóng và chà nhẹ bề mặt, sơn sẽ bị nhiệt làm cho tan chảy và trả lại bề mặt sạch nhanh chóng. Cách này ưu tiên thực hiện với sàn gỗ nhiều hơn.
  • Dùng giấm trộn với nước theo tỷ lệ nhất định, chà sát lên bề mặt cũng có thể làm cho sơn bong ra.
  • Dùng xăng/xăng thơm: Xăng là loại chúng ta vẫn thường dùng để chạy xe hàng ngày hoặc xăng thơm là loại dung dịch chuyên biệt để tẩy sơn. Chúng ta có thể dùng giẻ sạch, phun dung dịch tẩy rửa vào đó và chà sát bề mặt nhẹ nhàng cũng có thể khiến sơn bong ra.

Đối với vết xi măng

Vết xi măng bám dính phổ biến trên các công trình sau xây dựng, thường từ mỏng đến dày, từ ít đến nhiều. Hầu hết các công trình đều có. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư, dân xây dựng cũng đau đầu với những vết bẩn kiểu này.

Dù có che chắn hoặc dùng nhiều biện pháp hạn chế nhưng những vết xi măng vẫn không thôi bám diết. Do vậy, những công ty vệ sinh công nghiệp như chúng tôi luôn luôn có phương án để làm sạch chúng với một vài biện pháp như sau:

  • Dùng giấm: giấm chứa nhiều axit hữu cơ có thể làm bong những viết xi măng mỏng và mới hình thành. Dùng một lượng nhỏ giấm đổ trực tiếp vào vết bẩn và chà nhẹ nhàng, vết bẩn sẽ tự bong ra.
  • Dùng hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng: là các loại hóa chất nhập khẩu hoặc tự chế, có nồng độ axit cao. Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi khuyến cáo các quý vị nên dùng hóa chất nhập khẩu bởi độ an toàn của nó rất cao với con người và môi trường xung quanh. Hóa chất giúp cho vết bẩn được giải quyết nhanh chóng nhưng có khi cũng làm hỏng bề mặt nếu như chúng ta không biết cách làm khoa học và đúng quy trình. Trước khi dùng hóa chất, các bạn nên tìm hiểu rõ về các ký hiệu trên bao bì hóa chất để có thể sử dụng đúng khuyến cáo. Hơn nữa, cần phải thử nghiệm hóa chất, giúp cho công tác tẩy rửa hàng loạt được thuận tiện và nhanh chóng.

Như vậy, chúng ta thấy công tác tẩy sơn và xi măng rất đơn giản, chỉ là chúng ta có đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện hay không mà thôi. Do vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7 tại hotline dịch vụ: 0964043344.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment