Trang chủ » Tổng hợp » Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà tòa nhà

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà tòa nhà

Vết nước chè cũng như các vết bẩn bị gây ra bởi các loại nước uống khác nhau như cà phê, coca, cacao, nước hoa quả, sinh tố trái cây…khi rơi xuống sàn nhà hoặc ghế ngồi, thảm trải đều để lại những vết ố, bán màu nhất định.

Nếu bạn có tổ vệ sinh tòa nhà hàng ngày thì không phải lo lắng hay quan tâm quá nhiều về hậu quả của các vết bẩn đó, bởi vì đó là một trong những công việc thường nhật của công tác vệ sinh duy trì tòa nhà.

Vết nước chè trên sàn nhà

Nhưng đối với những tòa nhà, tổ vệ sinh quá ít người hoặc chưa có đủ kỹ năng để xử lý các vết bẩn một cách chuyên nghiệp, dẫn đến vết bẩn không được xử lý một cách kịp thời, gây ố vàng và loang lổ, mất mỹ quan bề mặt. Khi đó làm cách nào để có thể tẩy nó đi một cách nhanh chóng và triệt để?

Dưới đây là một vài đề xuất của chúng tôi trong việc tẩy các vết do nước chè gây ra

 

Dùng kem đánh răng

Cách dùng kem đánh răng để tẩy vết nước chè

Cách này tương đối dễ thực hiện, bằng cách, bôi trực tiếp kem đánh răng vào vết nước chè, dùng một chiếc bàn chải phù hợp, có lông cước cứng để chà cho vết bẩn bong ra. Tuyệt đối không dùng bàn chải có đầu trải bằng kim loại, sẽ gây xước bề mặt. Cách này rất phù hợp dùng cho bề mặt men sứ hoặc gạch đá, đặc biệt là ấm chén, cốc tách trong khối văn phòng. Bởi vậy, các vết nước chè, cà phê hay hoa quả được coi là những vết bẩn đặc trưng của khu văn phòng.

Dùng giấm

Trong vệ sinh, giấm dường như có mặt trong hầu hết các công thức của vệ sinh hữu cơ, bởi tính an toàn và phổ biến của nó trong đời sống hàng ngày. Hơn hết, giấm có tính axit cao nên có khả năng tẩy rửa mạnh hơn một số các hoạt chất hữu cơ khác. Khi thấy vết ố do nước chè, tùy vào mức độ đậm nhạt của vết bẩn mà nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp sẽ quyết định có pha loãng giấm hay không.

Cách dùng giấm ăn để tẩy vết nước chè

Họ sẽ phun trực tiếp giấm hoặc dung dịch giấm nước vào vết ố; ngâm vết ố trong khoảng 10 phút là lau lại với nước sạch. Nếu là trên các bề mặt cứng như đá, gạch, men, sứ thì có thể dùng bàn chải hoặc miếng cọ nền để chà cọ, kích thích vết bẩn bong ra nhanh chóng, mà không làm xước bề mặt.

Dùng nước rửa bát

Cách dùng nước rửa bát để tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Nước rửa bát thực chất cũng là một loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp chuyên dụng, tuy nhiên nồng độ axit thấp hơn các loại tẩy rửa bề mặt khác. Vì vậy, để tăng khả năng tẩy rửa của chúng lên cao hơn, chúng ta có thể hòa thêm nước ấm và giấm để tạo thành một dung dịch tẩy vết ố nước chè hiệu quả và nhanh chóng.

Dùng dầu hỏa

Cách dùng dầu hỏa để tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Trước đây khi chưa có các chất tẩy rửa phổ biến như hiện nay thì dầu hỏa cũng được coi là chất tẩy rửa. Nhược điểm của dầu hỏa là nó bay hơi nhanh hơn các chất khác nên cần phải thao tác nhanh và dứt điểm.

Dùng baking soda

Cách dùng baking soda để tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Ngày nay, banking soda cũng là một trong những chất tẩy rửa tự nhiên được yêu thích bởi nó an toàn cho con người và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, vết ố nước chè là một loại vết bẩn đặc trưng, độ bám dính cao nên để đạt hiệu quả cao trong tẩy rửa, chúng ta có thể hòa thêm giấm. Đổ dung dịch banking soda và giấm lên vết ố, ngâm vết ố một lúc rồi chúng ta cọ rửa lại bình thường là có thể nhìn thấy một bề mặt sáng bóng.

Dùng nước tẩy chuyên dụng

Cách dùng nước tẩy chuyên dụng để tẩy sạch vết nước chè trên sàn nhà

Ngày nay với sự phát triển của khoa học và công nghệ hóa chất, rất nhiều loại nước tẩy rửa chuyên dụng đã ra đời, dành riêng cho các loại vết bẩn khác nhau. Đối với công ty HouseCare Việt Nam, chúng tôi luôn dùng hóa chất nhập khẩu có đầy đủ nguồn gốc từ Thái Lan, Malaysia hoặc Singapore…và một số nước Châu Âu khác để tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu.

Điều đó không chỉ làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng, triệt để mà còn bảo vệ công trình lâu dài và bền vững. Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng cần chú ý đến tỷ lệ pha chế và cách sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng tẩy rửa cũng như là bề mặt công trình.

Đối với các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà chuyên nghiệp thì việc tẩy vết ố nước chè hay các loại nước cà phê, hoa quả khác đều đã được đào tạo bài bản, có kiến thức sâu rộng về ngành nghề cũng như hóa chất để có thể xử lý vết ố nhanh, gọn, trước khi phủ bóng sàn nhà hoặc giặt ghế, thảm tòa nhà.

Vì vậy, nếu quý khách hàng có như cầu vệ sinh cho một bề mặt rộng lớn như tòa nhà, văn phòng, công sở, trường học, bệnh viện thì quý khách nên chọn một đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp để có thể bảo trì bề mặt công trình được lâu dài và bền vững.

Xem thêm: 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment