Trang chủ » Tổng hợp » Cách tẩy rửa các vết bẩn đặc trưng của khu văn phòng

Cách tẩy rửa các vết bẩn đặc trưng của khu văn phòng

Vệ sinh bất cứ khu vực nào cũng vậy, nhân viên vệ sinh đều thường xuyên phải đối mặt với những vết bẩn đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ vết sơn, vết oxi hóa bề mặt kim loại cho tới những vết bẩn cứng đầu khác. Với khu vực văn phòng, các vết bẩn cũng có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như thế. Vậy làm thế nào để loại bỏ những vết bẩn đặc trưng của khu vực văn phòng một cách hiệu quả? Hãy cùng HouseCare Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các vết bẩn đặc trưng khu vực văn phòng.

làm thế nào để không ảnh hưởng đến công việc của nhân viên văn phòng?

  • Vết bẩn từ vết sơn, vết gỉ sét trên các bề mặt khu vực văn phòng:

+ Đây là những vết bẩn văn phòng khi mới được đưa vào sử dụng, quá trình vệ sinh sau xây dựng không được kỹ lưỡng để lại một số những vết bẩn chưa được làm sạch. Tuy nhiên thông thường quá trình vệ sinh sau xây dựng cũng như trước khi văn phòng được đưa vào sử dụng, đơn vị vệ sinh công nghiệp đều đã làm sạch hầu hết các vết bẩn như vậy, nếu còn những vết bẩn tương tự, chắc chắn đó không phải là những vết bẩn lớn, việc làm sạch cũng không mất nhiều thời gian, công sức.

  • Vết bẩn tới từ nước chè, café:

+ Đây là những vết bẩn đặc trưng nhất ở khu vực văn phòng bởi hầu hết các văn phòng đều có khu vực Pantry dành cho nhân viên. Khu vực này nhân viên văn phòng nghỉ ngơi thư giãn với những tác trà, tách cà phê sau thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì thế những vết bẩn tới từ nước chè, café là điều không thể tránh khỏi. Đặc điểm chung của những vết bẩn này là rất khó làm sạch cũng như thường tốn nhiều thời gian, công sức khi làm sạch chúng.

  • Vết ố tới từ kính, ốp tường hay sàn nhà khu vực văn phòng:

Theo thời gian, các bề mặt kính hay sàn nhà khu vực văn phòng đều có nguy cơ ố vàng rất cao. Đặc biệt với các mặt kính trên cao hay những khu vực sàn ít được quan tâm vệ sinh duy trì, nguy cơ bề mặt ố vàng xảy ra là điều chắc chắn.

  1. Cách tẩy rửa những vết bẩn văn phòng?

vệ sinh văn phòng

– Đối với những vết bẩn từ sơn, vết gỉ sét:

Thông thường những vết bẩn văn phòng này đều có thể làm sạch nhanh chóng trong quá trình làm vệ sinh duy trì. Cách tẩy rửa với vết sơn bám trên sàn nhà, trên kính rất đơn giản. Bằng cách sử dụng một số loại chất hữu cơ như rượu, nước nóng, giấm hay xăng kết hợp với khăn khăn sạch là có thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn từ sơn. Còn với những vết bẩn gỉ sét, chúng ta có thể dùng một số nguyên liệu đơn giản như chanh muối, hoặc baking soda bôi trực tiếp lên bề mặt rồi dùng khăn khô lau sạch là có thể loại bỏ hoàn toàn vết gỉ sét.

– Đối với vết bẩn từ chè, café:

Các vết bẩn từ nước chè, café ở mặt sàn, mặt bàn ghế có thể được loại bỏ hoàn toàn chỉ bằng một số cách thủ công thông thường. Cách đơn giản nhất đối với các vết café cáu bẩn trên bàn ghế đó chính là dùng hóa chất tẩy rửa xịt trực tiếp lên vết bám rồi lau kho. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích sử dụng, thay vào đó chúng ta có thể làm sạch bằng Baking soda hoặc chanh kết hợp với một chút muối. Cách này hiệu quả với cả bề mặt ghế sofa bằng vải và mặt kim loại cũng như bề mặt sàn đá, sàn gỗ thông thường. Đặc biệt cách này rất an toàn và tiết kiệm so với việc sử dụng hóa chất trong quá trình vệ sinh công nghiệp.

– Đối với các vết ố trên sàn và vết ố trên kính:

Trường hợp này ta vẫn có thể sử dụng bột baking soda kết hợp với muối, chanh và nước để làm sạch. Pha loãng baking soda với nước đi kèm chanh, muối, sau đó lau dung dịch pha loãng lên toàn bộ mặt kính hoặc mặt sàn bị ố. Đợi trong khoảng 5 phút rồi lấy khăn lau lại lên bề mặt bị ố đã có thể sạch hoàn toàn vết ố trên những bề mặt ấy.

Các vết bẩn văn phòng như vết nước chè, café hay những vết ố trên mặt kính, mặt sàn hoàn toàn có thể làm sạch bằng việc sử dụng những phương pháp vệ sinh hữu cơ đơn giản thay vì xử lý bằng hóa chất độc hại. Hy vọng qua những chia sẻ mà HouseCare Việt Nam vừa gửi tới, mọi người có thể trang bị cho mình thêm những kiến thức để xử lý những vết bẩn văn phòng một cách nhanh chóng, hiệu quả, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment