Trang chủ » Tổng hợp » Chia sẻ các cách tẩy keo 502 trên mặt kính, nhựa, gỗ, quần áo

Chia sẻ các cách tẩy keo 502 trên mặt kính, nhựa, gỗ, quần áo

Keo 502 là một loại hỗn hợp kết dính hoàn hảo vì chỉ trong vòng vài giây nó đã dính và bám chắc vào vật. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do kiến người dùng gặp khó khăn khi không may keo 502 lại dính vào những đồ vật không mong muốn như: kính, nhựa, gỗ…Vậy thì cách tẩy keo 502 trên mặt kính, nhựa, gỗ là gì? Phương pháp dọn vệ sinh công nghiệp các dụng cụ này như thế nào mang lại hiệu quả nhanh nhất.  Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này vì đáp án sẽ được tiết lộ ngay bây giờ.

 

Cách tẩy keo 502 trên mặt kính

Sử dụng xăng hoặc acetone

Xăng và acetone được coi là “khắc tinh” của keo 502 vì chúng có thể làm mềm và phá vỡ liên kết của loại keo này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu vết keo trên bề mặt kính quá dày, trước tiên bạn cần mài mỏng bằng giấy nhám, sau đó bôi xăng hoặc acetone vào vị trí bị dính keo, hoặc nếu không thì bạn cũng có thể thấm dung dịch vào khăn vải mềm, sau đó chà lên vết keo với một lựợng phù hợp vớ độ dày, mỏng của kính. Sau đó bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì vết keo đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Cách tẩy keo 502 trên kính

Dùng máy sấy tóc

Với cách này chúng ta cũng cần đánh giá độ dày mỏng của vết keo, nếu vết keo dày thì cũng cần được mài mỏng bằng giấy nhám, sau đó bật máy sấy ở nhiệt độ cao, sấy trực tiếp vào vị trí bị dính keo với khoảng cách duy trì là 20cm. Một lúc sau bạn sẽ thấy vết keo bắt đầu mềm ra, lúc này lấy khăn bông mềm, ẩm để lau sạch vết keo là được.

Sử dụng dầu ăn

Cách này sẽ có hiệu quả tốt nhất với những vết keo mỏng. Bạn có thể sử dụng dầu ăn lên vị trí dính keo, để khoảng 30 phút để dầu làm mềm keo ra, tiếp tục lấy khăn mềm chà xát, vết keo sẽ bị tẩy sạch một cách nhanh chóng.

 Dùng cồn

Cách sử dụng cồn để tẩy keo 502 trên mặt kính cũng bao gồm các bước thực hiện tương tự như khi dùng dầu ăn, tuy nhiên bạn cần nhớ rằng do cồn có đặc điểm bốc hơi nhanh nên việc cọ rửa cũng phải thao tác liền tay khi cồn vừa thấm lên vết keo.

 

Cách tẩy keo 502 trên nhựa

Bằng xăng thơm

Tẩy vết keo 502 dính bằng xăng thơm mang lại hiệu quả nhanh chóng và khá cao. Chỉ cần dùng một tấm giẻ mềm, nhúng xăng thơm rồi chùi sơ qua lớp keo 502 bị dính sẽ bị hòa tan với dung môi rồi trôi đi gần như tức khắc. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là sẽ làm trôi luôn sơn phủ trên bề mặt tác dụng.

Chính vì vậy nếu lỡ dính keo 502 trên vỏ xe máy, xe oto hay nơi nào có yêu cầu thẩm mỹ cao, bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp tẩy keo 502 bằng xăng thơm.

Dùng đá lạnh

Đá lạnh sẽ giúp làm giòn keo 502 sau đó dùng nhựa cứng tẩy (kiểu dao nhựa). Không được sử dụng axeton trong trường hợp tẩy nhựa. Vì đây là chất dung môi hòa tan nhựa và sơn. Nó sẽ làm sùi, biến dạng nhựa

Dùng gôm bút chì

Bạn nên chọn những loại gôm có độ nhám càng cao càng tốt, sau đó chà xát liên tục vào vết keo trên mặt kính rồi lau sạch bằng khăn mềm là đã loại bỏ được lớp keo cứng đầu.

 

Cách tẩy keo 502 trên gỗ

Trong quá trình sử dụng, nếu không may làm đổ keo 502  lên trên bề mặt các món đồ bằng gỗ, bạn có thể xử lý theo các dẫn cách dưới đây để loại bỏ các vết bám cứng đầu này.

Sử dụng nước nóng và khăn

Với cách này, bạn tìm một chiếc khăn sạch, đặt lên vị trí bị dính keo, sau đó nhẹ nhàng đổ nước nóng lên trên bề mặt khăn và lau mạnh dần để loại bỏ lớp keo đang bám chắc.

Bạn có thể lặp lại nhiều lần cho tới khi keo được loại bỏ hết. Trường hợp vết keo quá dày thì có thể sử dụng giấy nhám để mài cho mỏng lớp keo đó cho tới khi còn một lớp mỏng trên bề mặt mới tiến hành theo cách này.

Sử dụng máy sấy tóc

Để thực hiện theo cách này, chúng ta sẽ cắm máy sấy tóc cho nóng rồi hơ lên bề mặt bị bám keo, điều này sẽ làm cho keo bay hơi do áp lực của nhiệt độ cao.

Bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt cho tăng dần lên và quan sát thật kỹ để không phương hại đến bề mặt gỗ, đồng thời có thể tẩy sạch keo. Khi thấy keo đã bở ra, lấy khăn khô lau bớt rồi tiếp tục dùng máy sấy để hơ nóng. Với cách này thì bạn nên lưu ý là không để máy quá gần vì sẽ dễ làm hư mất bề mặt gỗ.

Sử dụng dung môi Aceton

Aceton là dung dịch mà chị em phụ nữ hay sử dụng để tẩy sơn móng tay. Lấy dung môi này nhỏ trực tiếp lên vết keo hoặc là nhúng vào khăn sạch lau lên để làm mềm keo.

Sau đó dùng miếng nhựa mỏng hoặc thẻ ATM/tín dụng cũ cạo nhẹ đẩy keo ra khỏi bề mặt gỗ, lặp lại vài lần cho tới khi bề mặt sạch hoàn toàn.

Sử dụng đá khô

Cách này được áp dụng dựa trên nguyên tắc vật lý là làm cho keo lạnh giòn sau đó tác động lực bằng cách gõ, cạo nhẹ cho bong keo ra khỏi bề mặt gỗ. Sử dụng đá khô để tẩy vết keo 502 là phương pháp ngược lại với cách dùng nhiệt từ máy sấy tóc nhưng vẫn đem lại hiệu quả rất tốt.

Trong trường hợp vết keo quá nặng, bạn có thể kết hợp nhiều cách lại với nhau để tẩy sạch hoàn toàn vết keo một cách hiệu quả nhất.  Riêng với các sản phẩm đồ gỗ trên bề mặt đã được phủ vecni, sơn… thì dung môi aceton có thể làm hư hại bề mặt, cho nên bạn không nên áp dụng cách này.

 

Cách tẩy keo 502 trên quần áo

Để tẩy keo 502 trên quần áo, bạn cũng có thể dùng một số phương pháp như trên. Tuy nhiên, có một số lưu ý nhỏ bạn cần ghi nhớ

Cách tẩy keo 502 trên quần áo
  • Chỉ nên thực viện việc tẩy keo khi keo đã khô tránh việc làm vết keo loang ra các vùng khác.
  • Các thao tác thực hiên cần phải làm một cách nhẹ nhàng và chính xác nhằm tránh làm sờn, rách quần áo.
  • Sau khi đã tẩy keo thành công, bạn nên giặt sạch lại quần áo nhằm loại bỏ mùi hôi cũng như tẩy sạch các loại hóa chất còn lại, tránh việc bị các hóa chất này bám dính vào cơ thể khu sử dụng quần áo.

 

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những cách hay để loại bỏ keo 502 trên bề mặt kính, nhựa và gỗ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment