Trang chủ » Tổng hợp » Hướng dẫn cách sử dụng vim bồn cầu chuẩn xác và đơn giản nhất

Hướng dẫn cách sử dụng vim bồn cầu chuẩn xác và đơn giản nhất

Việc dọn dẹp và đảm bảo nhà vệ sinh ở các căn hộ, văn phòng, quán xá,… luôn sạch sẽ là nhiệm vụ và ý thức của mỗi cá nhân. Để công việc ấy đạt được hiệu quả cao thì người ta đã sử dụng một số vật phẩm cũng như thiết bị để hỗ trợ làm sạch tối ưu. Trong đó, vim có thể nói là một sản phẩm được nhiều người dùng ưa chuộng nhất trong việc làm sạch cũng như thông tắc bồn cầu. Bài viết sau sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng vim bồn cầu hiệu quả nhất.

Tại sao nên sử dụng vim bồn cầu?

Vim là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng trên thị trường từ rất lâu. Đây là một dung dịch bao gồm nhiều hợp chất khác nhau. Nó có khả năng phá hủy và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại cũng như gây bẩn bồn cầu. Đó cũng là công dụng chính của sản phẩm này.

Như mọi người đã biết thì khu vực phòng vệ sinh chứa rất nhiều loại vi khuẩn có hại mà bồn cầu có lẽ là địa điểm chúng tập trung nhiều nhất. Điều này khiến ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người dùng.

Do đó, người ta đã sử dụng vim sau mỗi lần thông tắc bồn cầu hoặc tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch bồn cầu theo định kỳ.  Như thế sẽ rất hiệu quả và giữ cho bồn cầu đảm bảo ở mức sạch sẽ cần thiết.

Ngoài ra, vim bồn cầu còn có mùi thơm rất dễ chịu và thoải mái. Mặc dù có nhiều hợp chất hóa học tẩy rửa nhưng sản phẩm không hề mang lại cảm giác khó chịu cũng như gây hại cho người dùng nhiều như những loại khác.

Bên cạnh việc sử dụng cho bồn cầu thì mọi người còn có thể dùng nó cho sàn nhà phòng vệ sinh. Một ưu điểm vượt trội của sản phẩm này chính là nó sẽ không làm mất đi sự bóng loáng vốn có của gạch men hay sàn nhà thông thường. Đó là do thành phần của sản phẩm không chứa nhiều axit. Chúng giúp làm sạch dễ dàng nhưng không gây trầy xước hay tẩy rửa quá mạnh nên được nhiều người an tâm lựa chọn.

Sản phẩm được thiết kế theo dạng dung dịch đậm đặc đựng trong chai. Như thế rất tiện lợi trong việc sử dụng. Thiết kế này cũng mang lại cảm giác sạch sẽ và tiện lợi trong quá trình dùng. 

Sản phẩm bán chạy trên thị trường
Sản phẩm bán chạy trên thị trường

Cách sử dụng vim bồn cầu

Ngay khi sở hữu cho mình sản phẩm tẩy rửa, thông tắc bồn cầu này mọi người có thể sử dụng nó một cách đơn giản. Vim mang lại rất nhiều công dụng và lợi ích cho người dùng như đã nói ở trên. Nên tùy từng trường hợp chúng ta sẽ dùng các biện pháp khác nhau. Dưới đây là một số cách sử dụng vim bồn cầu cụ thể mà mọi người có thể tham khảo:

  • Diệt vi khuẩn bồn cầu: đối với trường hợp này thì mọi người có thể xịt trực tiếp dung dịch này lên bệ ngồi hoặc các rãnh thoát nước. Như thế sẽ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn trong bồn cầu và làm giảm mùi xả nước đi.
  • Tẩy vết bẩn: hãy xịt dung dịch lên những vị trí dính bẩn hoặc đã cũ như nắp đậy, bề ngồi,… Sau đó dùng bàn chải hoặc bót để đánh lại cho trắng sạch hơn. Sử dụng nước để rửa lại cho sạch dung dịch và các vết bẩn. Sau xịt vim bạn có thể để khoảng 3- 5 phút sau đó mới trà và rửa lại bằng nước sạch.
  • Tẩy rửa sàn nhà: nếu bạn muốn dọn dẹp và tẩy rửa sàn nhà phòng vệ sinh cho thật sạch thì cũng có thể tận dụng sản phẩm này. Mọi người hãy tiến hành hòa tan khoảng 2,5 lít nước cùng với 2 nắp đầy vim với nhau. Sau đó đổ ra sàn và dùng bót đánh hoặc cây lau nhà để làm sạch chúng. Chỉ cần đẩy thật mạnh là dung dịch có thể làm sạch sàn một cách nhanh chóng.
Cách sử dụng đơn giản
Cách sử dụng đơn giản

Những lưu ý khi sử dụng vim bồn cầu

Sau khi tìm hiểu về cách sử dụng vim bồn cầu thì mọi người nên nắm rõ những lưu ý khi dùng nó. Có như thế thì sản phẩm mới có thể phát huy hết công dụng của mình và đạt được mục đích của người sử dụng. 

Khi bồn cầu đang ở trong tình trạng tắc nghẽn nặng tránh sử dụng vim. Nếu như thế thì bạn nên giải quyết vấn đề này trước bằng cách liên hệ với các công ty dịch vụ. Sau khi đã thông bồn cầu rồi mới tiến hành dùng vim để làm giảm mùi cũng như diệt vi khuẩn. Tránh trường hợp sử dụng vim trước vừa không có hiệu quả vừa gây nên những hậu quả khác.

Đặc biệt, trong quá trình làm sạch thì mọi người nên bảo vệ bản thân thật kỹ bằng cách đeo khẩu trang và dùng bao tay. Đừng để dung dịch dính vào người sẽ gây hại cho da cũng như ngửi mùi không tốt cho sức khỏe. Nếu vô ý dính vào thì phải nhanh chóng rửa và tẩy lại bằng xà phòng cho sạch. Bởi các thành phần có trong sản phẩm có thể sẽ khiến bạn gặp ảnh hưởng về da, sức khỏe.

Nước tẩy rửa bồn cầu hiệu quả
Nước tẩy rửa bồn cầu hiệu quả

Cách sử dụng vim bồn cầu rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được.  Hãy mua và dùng sản phẩm để đảm bảo sự sạch sẽ cần thiết cho từng khu vực của nhà mình. Giá thành của sản phẩm này cũng rất hợp lý với túi tiền của mọi người. Hiện đây được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng hiện nay.

Xem thêm https://vesinhhc.vn/cach-su-dung-vien-tha-bon-cau/

Post Comment