Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày trường học » Cách làm vệ sinh khu vực hiệu bộ

Cách làm vệ sinh khu vực hiệu bộ

Vệ sinh khu vực hiệu bộ là một phần trong công tác vệ sinh duy trì khu vực trường học. Khu vực này gồm các phòng ban quản lý đại diện như một “văn phòng thu nhỏ” ở trường học vậy. Chính vì thế khi thực hiện công tác vệ sinh duy trì cần có cách thức làm việc để giúp đạt hiệu quả cao nhất.

Trong bài viết này, Dịch vụ vệ sinh trường học House Care Việt Nam sẽ giúp mọi người biết cách vệ sinh khu vực hiệu bộ một cách hiệu quả.

 

 1. Phân chia sắp xếp công việc hợp lý:

 • Khu vực hiệu bộ bao gồm rất nhiều phòng ban lớn nhỏ, phân chia công việc giúp quá trình làm vệ sinh nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn. Trong quá trình làm việc, có thể phân chia nhân viên vệ sinh ở các khu vực: Hội trường, phòng truyền thống, các phòng ban nhỏ(hiệu trưởng, hiệu phó, thư viện,…) và khu vực vệ sinh.

 

 1. Cách công việc cần thực hiện:

  • Khu vực hội trường:
 • Ở khu vực này, trong quá trình làm công công tác vệ sinh duy trì hàng ngày, nhân viên vệ sinh cần chú ý tới việc hút bụi khu vực ghế ngồi, dọn vệ sinh, đánh sàn lối đi, vệ sinh kính
 • Ngoài ra với khu vực có diện tích rộng như hội trường, cần thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh để xử lý mạng nhện hay côn trùng gây hại kịp thời, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của chúng tới khu vực này.
  • Khu vực phòng truyền thống.
 • Đây là nơi thường xuyên trưng bày những sự kiện, thành tích của nhà trường trong các thời kỳ. Chính vì vậy, trong quá trình làm công tác vệ sinh duy trì cần đặc biệt chú ý lau dọn các bề mặt kính, bằng khen,… để hạn chế bụi bẩn bám trên bề mặt. Ngoài ra cũng cần chý ý tới việc lau dọn các thiết bị trong phòng thường xuyên.
  • Khu vực các phòng ban.
 • Các phòng ban khu vực hiệu bộ cũng tương tự như khu vực văn phòng trong các tòa nhà. Việc dọn vệ sinh kiểm tra hàng ngày là yếu tố đầu tiên cần phải chú ý. Công tác vệ sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc của mọi người. Chính vì vậy quá trình làm công tác vệ sinh duy trì khu vực này cũng phải diễn ra đúng thời điểm, đúng quy trình cũng như đúng cách thức thực hiện tương tự như khi làm công tác vệ sinh văn phòng ở các tòa nhà.
  • Khu vực nhà vệ sinh.
 • Khu vực nhà vệ sinh vẫn luôn là nơi cần đặc biệt lưu tâm khi làm công tác vệ sinh duy trì. Cho dù ở bất cứ nơi đâu, môi trường nào, việc giữ cho khu vực vệ sinh luôn sạch sẽ, khô ráo là điều cực kỳ quan trọng.
 • Đối với khu vực vệ sinh, nhân viên vệ sinh cần chú ý các công việc duy trì: Lau sàn nhà, khử mùi, đánh bóng gương và các thiết bị khác, vệ sinh bồn cầu, bồn tiểu, thay nước rửa tay,…. Hạn chế tối đa nguy cơ bốc mùi là yếu tố quan trọng nhất để giữ gìn vệ sinh khu vực này. Đó chính là cách tốt nhất để giữ khu vực vệ sinh luôn sạch sẽ, khô ráo và hạn chế tối đa mùi khó chịu ảnh hưởng tới môi trường chung.

cách làm vệ sinh khu vực hiệu bộ - vệ sinh công nghiệp

Việc phân chia rõ ràng từng khu vực khi lên kế hoạch vệ sinh duy trì  khu vực hiệu bộ rất quan trọng. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao hiệu quả công việc hơn. Từ những chia sẻ vừa rồi hy vọng có thể giúp ích mọi người một phần nào đó khi lên kế hoạch vệ sinh trường học nói chung và khu vực hiệu bộ nói riêng. Cảm ơn mọi người đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng công ty vệ sinh nhà sạch HouseCare Việt Nam!

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment