Trang chủ » Tổng hợp » Cách làm sạch nền gạch bông NHANH- ĐƠN GIẢN- KHÔNG TỐN KÉM

Cách làm sạch nền gạch bông NHANH- ĐƠN GIẢN- KHÔNG TỐN KÉM

Gạch bông trong nhà bị ố? Sàn nhà lau mãi không sạch,… làm sao để loại bỏ được những vết bẩn cứng đầu này? Tham khảo ngay 4 cách làm sạch nền gạch bông nhanh chóng- đơn giản- không tốn kém. Với những mẹo nhỏ này sẽ giúp căn nhà của bạn luôn sáng bóng!

Mách bạn 4 cách làm sạch nền gạch bông cực đơn giản

Bạn sẽ tìm được khá nhiều cách làm sạch nền gạch khác nhau. Tuy nhiên, 4 cách dưới đây đảm bảo sự đơn giản cũng như tính hiệu quả nhất:

Sử dụng loại lau nhà có khả năng làm sạch tốt

Một trong những nguyên nhân khiến nền gạch bị ố, lau mãi không sạch là bụi bẩn tích tụ lâu này. Đặc biệt, tại những khu vực như trong phòng ngủ, phòng khách,… vết ố lại xuất hiện nhiều hơn do có nhiều đồ vật như: tủ, kệ, giường,… giúp vết bẩn xuất hiện nhiều hơn, vết ố cũng nhiều hơn. Cũng vì lý do đó mà bạn nên chọn những loại lau nhà có hình dạng, thiết kế đặc thù để có thể làm sạch vết ố kỹ lưỡng nhất.

Những loại cây lau nhà chuyên dùng thường có khả năng làm sạch CAO HƠN loại chổi lau bình thường từ 3-5 lần. Đặc biệt, chúng có thể làm sạch nhanh, lau được cả những góc “khó nhằn nhất”. Việc làm sạch, kỹ và thường xuyên sẽ giúp bạn giảm thiểu được việc hình thành vết ố và giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ.

Cây lau nhà
Cây lau nhà

Lựa chọn loại nước lau nhà giúp làm sạch nền gạch nhanh

Nước lau nhà kết hợp với loại chổi lau nhà phù hợp sẽ gia tăng khả năng làm sạch vết ố của sàn gạch. Đây cũng được xem là cách làm sạch nền gạch bông hiệu quả bạn có thể tham khảo. Lưu ý: Đối với những gia đình có con nhỏ, không nên lựa chọn loại nước lau sàn có nồng độ hóa chất tẩy rửa quá lớn vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bạn có thể sử dụng một số thương hiệu nước lau nhà có khả năng làm sạch nhanh nhưng vẫn nằm trong ngưỡng an toàn và được nhiều người lựa chọn như: Sunlight, Gift,…

Nước lau sàn Sunlight
Nước lau sàn Sunlight

Cách làm sạch gạch bông bằng việc sử dụng một số “nguyên liệu có sẵn”

Dưới đây là danh sách một số loại “nguyên liệu tẩy rửa có sẵn”, KHÔNG TỐN KÉM mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng trong căn bếp nhà mình. Những nguyên liệu này được sử dụng để tẩy sạch vết ố vàng dính trên gạch bông:

Sử dụng tro bếp

Cách làm này phù hợp đối với những gia đình sống tại khu vực ngoại thành, có thể dễ dàng lấy tro bếp từ việc nấu nướng hàng ngày. Để làm sạch vết ố, trước hết bạn hòa tro với một chút nước. Sau đó sử dụng giẻ, chấm nước tro và chà nhẹ sàn nhà. Hãy chà đến khi vết ố được làm sạch.

Dùng vôi, nước oxy già

Nếu như nhà bạn có sẵn vôi và oxi già thì cũng có thể sử dụng cách này để làm sạch sàn nhà. Cách làm sạch nền gạch bông đơn giản: Hòa tan oxy già với vôi ăn trầu, pha theo tỷ lệ 2 vôi: 10 nước oxy già và nguấy đều. Sau đó, cũng sử dụng giẻ có tẩm nước dung dịch trên và chà vào vết bẩn cho đến khi sạch vết ố trên sàn nhà.

Sử dụng bột

Bột được sử dụng để làm sạch vết ố do dầu mỡ gây ra. Bạn có thể tận dụng bột nếp hoặc bột gạo có ngay trong căn bếp để làm sạch vết ố vàng bám trên sàn nhà. Cách làm này không đòi hỏi tốn thêm tiền vì bạn có thể tìm được những nguyên liệu sẵn có này ngay trong bếp.

Hướng dẫn cách làm sạch vết bẩn: Rắc một chút bột gạo hoặc bột mì lên vị trí có vết ố. Sau đó, sử dụng bàn chải đã phơi khô để chà cho đến khi bong lớp bột này lên. Sau khi lớp một bong ra, bạn sử dụng giẻ khô để làm sạch hoàn toàn mảng bám và lau lại bằng nước lau sàn bình thường.

Bột mì
Bột mì

Dùng chanh, giấm trắng – cách làm sạch nền gạch bông hiệu quả

Chanh, giấm trắng là những nguyên liệu chứa nhiều axit và có tác dụng làm sạch mảng bám, vết ố rất tốt. Cách làm sạch mảng bám, vết ố bằng giấm trắng cũng tương tự như với tro bếp, oxy già. Tuy nhiên đối với chanh, cách làm lại có chút khác biệt: Đầu tiên, bạn cắt lát chanh mỏng, sau đó sử dụng lát chanh chà trực tiếp vào vết ố. Hãy chà cho đến khi vết ố được sạch.

Lưu ý: Trong chanh có chứa lượng axit lớn có thể làm mòn da tay vì vậy bạn cần sử dụng găng tay trong quá trình loại bỏ vết ố.

Cắt lát chanh
Cắt lát chanh

Bổ sung thêm các hóa chất chuyên dụng để làm sạch vết ố trên sàn gạch bông

Ưu điểm khi sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng là: làm sạch vết ố nhanh, tiết kiệm thời gian, không tốn công sức chà rửa. Tuy nhiên, chúng lại khá hại cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bạn có thể sử dụng một số loại chất tẩy chuyên dụng như: Finish, chai tẩy rửa đa năng Kitchen,… Chúng có thể dễ dàng được tìm mua tại siêu thị, các cửa hàng tạp hóa.

Những lưu ý khi làm sạch nền nhà, gạch bông nhà tắm

Mỗi loại gạch men đều có độ bóng và có những đặc tính riêng biệt. Do đó bạn cần tìm hiểu kĩ đặc tính của chúng trước khi lựa chọn loại hóa chất tẩy rửa phù hợp. Việc lựa chọn hóa chất không phù hợp có thể khiến cho gạch bị mất màu, mất độ bóng.

Nhiều chị em thường sử dụng các loại giấy nhám hoặc cọ làm từ kim loại để làm sạch vết ố. Tuy nhiên, cách làm này chưa chắc đã có hiệu quả, lại khiến cho gạch bông bị xước, mất đi độ bóng.

Sử dụng loại chổi lau phù hợp
Sử dụng loại chổi lau phù hợp

Với những cách làm sạch nền gạch bông đơn giản kể trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể làm sạch vết ố nhanh chóng. Hãy luôn giữ cho nền gạch sạch vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại có được tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Post Comment