Trang chủ » Tổng hợp » Cách khắc phục mùi tanh của sàn nhà

Cách khắc phục mùi tanh của sàn nhà

Nhiều quý vị, trong đó có rất nhiều khách hàng của chúng tôi thắc mắc, tại sao lau nhà xong mà vẫn phảng phất mùi tanh của sàn nhà, dù nhìn sàn nhà rất sạch và sáng. Như vậy, sàn nhà đã sạch hay chưa và cách khắc phục như thế nào?

cách khắc phục mùi tanh của sàn nhà

Trước tiên cần phải hiểu, dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp hoặc công tác lau dọn nhà cửa của bất kỳ một người nào, dù là nhân viên vệ sinh hay bà nội trợ thì hiệu quả làm sạch được chứng minh không chỉ sạch bề mặt mà còn mát không khí nữa.

Tuy vậy, không phải lúc nào hiệu quả cũng như mong muốn, có nhiều lúc quý vị sẽ cảm nhận thấy mùi tanh của sàn nhà bốc lên, ở những mức độ khác nhau. Và sau đây là một vài cách để khắc phục sàn tanh của các nhân viên vệ sinh duy trì tòa nhà chuyên nghiệp:

  1. Làm sạch rác nổi triệt để:

Công tác làm sạch rác nổi cực kỳ đơn giản chỉ bằng cách quét hoặc đẩy khô bề mặt là có thể rác, bụi nổi đã được đẩy lùi. Vậy nhưng mà nhiều người coi thường bước này với suy nghĩ, đằng nào sau chẳng lau ẩm nữa nên không cần quá kỹ càng. Tuy nhiên, đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc kết quả vệ sinh tồi tệ, không sạch triệt để, không những để lại mùi tanh mà còn để lại những vệt bẩn không mong muốn. Do đó, nếu sàn bị tanh cần nghĩ ngay đến việc liệu mình đã làm sạch bụi và rác nổi trước khi lau ẩm hay chưa?

  1. Giẻ lau/đầu lau sàn phải thật sạch:

Giẻ lau/đầu lau là thứ tiếp xúc nhiều với sàn nhà và là dụng cụ phổ biến để làm sạch sàn nhà. Như thế, nhân viên của chúng tôi dù làm sạch với diện tích rộng như thế nào cũng nhất đinh phải giữ cho giẻ lau/đầu lau thật sạch. Nghe qua rất vô lý, dùng giẻ lau, câu lau sàn để lau nhà, mà giờ phải giữ sạch thì phải làm sao. Tức là các bạn phải liên tục giặt giẻ lau, cây lau thường xuyên để cho bụi bẩn còn có chỗ mà bám vào.

Giẻ lau có sạch thì sàn nhà mới sạch là nguyên lý sống còn của công tác làm sạch. Đối với các công ty vệ sinh duy trì tòa nhà chất lượng, họ có thể trang bị cho mỗi nhân viên 5-10 cái đầu lau để thay thế luân phiên trong quá trình làm vệ sinh. Bởi vì để họ thay đổi cho nhau, không mất thời gian đi giặt giẻ nhiều mà tăng hiệu quả làm sạch.

Trong quá trình triển khai dịch vụ vệ sinh tại các tòa nhà, nguyên nhân sàn nhà tanh mà chúng tôi gặp nhiều nhất là ở chiếc giẻ lau hoặc đầu lau chưa sạch. Bởi vậy, kỹ thuật lau sàn nhà có chuẩn đến đâu mà giẻ lau không sạch thì sàn cũng vẫn bị tanh và bẩn như thường, chất lượng dịch vụ vẫn không được đánh giá cao.

  1. Sử dụng nước thơm lau sàn:

Nước thơm lau sàn không phải là giải pháp chủ chốt làm sàn đỡ tanh, sàn vẫn tanh nếu lau không sạch sau khi khô, hoặc nước thơm bay hết mùi. Bởi vây, các bạn nên xác định nước thơm lau sàn chỉ là biện pháp tình thế hoặc hỗ trợ cho quá trình lau sàn mà thôi. Nước thơm lau sàn cũng cần phải được pha ra tùy nồng độ yêu cầu để có thể vừa làm sạch, vừa có hiệu ứng thơm mát cho không khí trong lành, thỏa mái.

Như vậy, cách khắc phục sàn nhà tanh rất đơn giản mà nhiều khi chúng ta không tìm ra nguyên nhân thì khó khắc phục. Bởi thế, nhân viên vệ sinh chúng tôi luôn được đào tạo bài bản để có đủ kỹ năng giải quyết những tình huống như trên.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment