Trang chủ » Tổng hợp » Những cách giặt rèm cửa nhanh và hiệu quả nhất

Những cách giặt rèm cửa nhanh và hiệu quả nhất

Rèm cửa là món đồ thiết yếu trong mỗi căn phòng. Chúng được sử dụng với những công năng khác nhau từ nét đẹp trang trí không gian đến việc chắn bụi, điều chỉnh ánh sáng. Tuy nhiên trên thực tế việc sử dụng rèm cửa sau một thời gian dễ bị bụi bẩn. Bạn đang đau đầu với tấm rèm cửa gặp bụi bẩn và chưa biết cách để xử lí chúng ra sao. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để học hỏi cách giặt rèm cửa tại nhà hiệu quả nhất.

Phân biệt các loại rèm cửa 

Trước khi đến với cách giặt rèm cửa của gia đình thì bạn cũng cần phải tìm hiểu loại rèm mà bạn đang sử dụng là loại rèm cửa nào. Bởi mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có cách giặt sao cho hiệu quả và đơn giản nhất.

Với chức năng để che chắn ánh sáng hay bụi bẩn vào không gian sống thì chiếc rèm cửa cũng là vật để trang trí, tạo không gian riêng tư mà bạn muốn có. Hiện nay có rất nhiều các loại rèm cửa khác nhau. Mỗi một loại rèm lại được cấu tạo từ những chất liệu, sử dụng các hoa văn khác biệt. 

Phân biệt các loại rèm cửa
Phân biệt các loại rèm cửa

Vậy nên mỗi một loại cũng sẽ có những phương pháp để làm sạch tương ứng. Đối với loại rèm có thể giặt được bằng máy thì chúng sẽ được cấu tạo từ chất liệu sợi như sợi polyester. Với công dụng là độ co giãn không lớn, độ bền cao và có thể vệ sinh bằng máy giặt, loại rèm được làm từ sợi này sẽ không bị biến dạng. Có một chú ý là bạn nên chọn loại nước giặt có thể phù hợp với chúng.

Đối với sản phẩm rèm không nên giặt bằng máy thì thường là những bộ rèm có sử dụng vải thô hay vải gấm. Với đặc tính của vải là dễ co, dễ mất tuyết trên bề mặt bạn cần phải cẩn thận trong khi giặt. Giặt khô sẽ là cách giặt tối ưu nhất với loại rèm này. Sau khi dùng chổi quét bụi chuyên dụng bạn nên phơi nắng để có thể diệt khuẩn tự nhiên.

Kiểm tra chất liệu của rèm cửa

Trước khi tiến hành vệ sinh bạn cũng phải kiểm tra chất liệu của rèm. Như chúng tôi đã phổ biến ở phần trước đó, mỗi một chất liệu vải sẽ có cách giặt rèm cửa và dụng cụ để giặt riêng biệt.

Nếu như tấm rèm cửa của gia đình bạn mỏng, nhẹ và mềm như một tấm vải tơ thì bạn có thể tháo chúng xuống rồi giũ nhẹ. Hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể sử dụng chính chiếc máy hút bụi của gia đình để loại bỏ những bụi bẩn trên rèm.

Kiểm tra chất lượng trước khi vệ sinh rèm cửa
Kiểm tra chất lượng trước khi vệ sinh rèm cửa

Chất liệu của rèm cửa là cotton hay vải lanh thì sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể sử dụng máy giặt và sấy nhẹ hàng tuần. Với những chất liệu vải đặc thù quá nhạy cảm với ánh sáng mặt trời thì bạn nên phơi tại nơi râm mát.

Với những gia đình sử dụng chiếc rèm chất lượng cao, chất liệu may rèm đắt tiền thì nên giặt tại những cơ sở chuyên nghiệp để hạn chế nhất những rủi ro không đáng có. 

Những cách vệ sinh rèm cửa bạn nên biết

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số những cách giặt rèm cửa hữu dụng nhất để bạn có thể dễ dàng hơn trong công việc hằng ngày.

Vệ sinh bằng hơi nước

Đây là cách giặt rèm cửa hữu hiệu nhất. Đối với gia đình có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể sắm ngay một chiếc máy để có thể vệ sinh chiếc rèm hay nhiều vật dụng khác. 

Có thể nói đây là cách có thể đảm bảo được độ bền của chiếc rèm tối ưu nhất khi muốn vệ sinh tại nhà. Cách giặt rèm cửa này sẽ giữ cho rèm được độ suôn theo từng nếp vải, cũng diệt khuẩn cho chiếc rèm bằng hơi nước nóng. 

Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

Phương pháp này là một phương pháp đơn giản nhất đối với mỗi gia đình. Nếu như bạn sở hữu một tấm rèm có thể giặt được bằng máy thì chắc chắn công việc sửa sang lại nhà cửa sẽ không còn là một mối lo ngại. 

Khi chọn chế độ giặt bằng máy bạn nên chọn delicate. Các sợi vải sẽ được nguyên vẹn về cấu trúc khi chịu tác động từ máy cũng như khi bạn phơi dưới ánh sáng mặt trời.

Giặt khô

Cách giặt rèm cửa theo phương pháp giặt khô thường được chỉ định đối với một số loại vải đặc trưng. Bạn cần phải tìm hiểu các thông tin về các loại dung môi để có thể thực hiện phương pháp này. Chúng tôi sẽ gửi tới bạn một số lưu ý nhất thiết phải nhớ khi giặt rèm cửa.

Những lưu ý khi thực hiện cách giặt rèm cửa 

Sử dụng vật dụng phù hợp như các bàn chải mềm, vệ sinh theo chiều từ trên cao xuống dưới để chiếc rèm giữ được nếp ban đầu.

Kiểm tra rèm thường xuyên để có thể vệ sinh kịp thời nhất, đặc biệt nên chú ý khi nhận thấy rèm có mùi lạ. Ngoài ra, việc vệ sinh quá thường xuyên cũng không tốt vì nhanh làm cho chiếc rèm xuống cấp và biến dạng.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra những gợi ý tuyệt vời cho bạn về các cách giặt rèm cửa thuận tiện và những chú ý mà ai cũng cần biết khi sở hữu trong gia đình những tấm rèm cửa trang trí. Ngoài ra bạn có thể tham khảo nhiều phương pháp làm sạch hơn tại https://vesinhhc.vn để có thể giúp cho cuộc sống thêm dễ dàng hơn.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment