Trang chủ » Tổng hợp » Cách giặt các loại ghế chất liệu khác nhau

Cách giặt các loại ghế chất liệu khác nhau

Hãy nhớ mỗi tuần chúng ta sử dụng ghế sofa ít nhất là 40 giờ đồng hồ, chưa kể những thời điểm phải tăng ca hay làm việc cả những ngày nghỉ trong tuần. Như vậy trung bình một tháng chúng ta sử dụng ghế 1.200 giờ đồng hồ, là một khoảng thời gian khá dài mà có rất nhiều biến cố xảy ra.

Đó là những vết thức ăn hay nước uống rơi rớt trên bề mặt ghế trong quá trình sử dụng. Nếu quý vị có nhu cầu thuê một công ty dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp thì hãy gọi điện nói với họ mong muốn được giặt ghế sofa định kỳ để họ sắp xếp lịch làm việc phù hợp và hiệu quả nhé.

 

Sau đây, Housecare Việt Nam xin chia sẻ cách giặt các loại ghế với các chất liệu khác nhau

giặt thảm, giặt ghế
Cách giặt các loại ghế chất liệu khác nhau

Ghế bọc vải

Ngày nay, vì sự tiện lợi và hiện đại của khu văn phòng mà ghế bọc vải được ưu tiên sử dụng trong hầu hết các văn phòng, từ ghế lãnh đạo cho đến ghế nhân viên. Đa phần ghế bọc vải thường bằng vải tổng hợp hoặc nỉ, cotton. Nếu chỉ giặt lớp vỏ bọc thì rất đơn giản nhưng bên dưới là lớp nệm dày, với độ thấm hút cao là một thách thức lớn đối với các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh ghế.

Ghế bọc vải

May mắn thay, sự phát triển công nghệ làm sạch cũng đi đối với sự phát triển về kiểu dáng, chất liệu ghế. Vì  vậy, luôn có cách để làm cho ghế sạch, bảo dưỡng và bảo trì ghế hàng ngày nhằm nâng cao tuổi thọ của ghế.

  • Hút bụi ghế: Là công việc thường ngày của nhân viên vệ sinh để nhằm hút hết những bụi bẩn trên bề mặt.
  • Bôi kem tẩy/nước giặt ghế chuyên dụng lên bề mặt và ngâm chúng trong một thời gian nhất định theo hướng dẫn. Chú ý dùng một lượng nước giặt phù hợp để vừa đủ làm sạch mà không bị ngấm sâu bên dưới bề mặt, gây ẩm ghế sau giặt.
  • Chà bề mặt để các vết bẩn dưới tác động của nước giặt và bàn chải được bong ra nhanh chóng.
  • Một lần nữa hút nước và dung dịch bẩn ra khỏi bề mặt của ghế.
  • Để bề mặt tự khô trong vòng 2 tiếng hoặc sấy khô bề mặt ngay lập tức.

Đó là những bước cơ bản để có thể giặt sạch một chiếc ghế bọc vải thông thường. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm quy trình giặt ghế, giặt thảm của HouseCare Việt Nam . Hy vọng quý vị có đủ sự tin tưởng để giao chiếc ghế thân yêu của mình cho các nhân viên vệ sinh tận tâm chăm sóc và bảo dưỡng chúng thường xuyên.

 

Ghế da

Ghế da tương tự như ghế vải nhưng khác nhau lớp bọc bên ngoài thì lập tức khác nhau cách giặt. Chất liệu da không thể giặt như chất liệu vải.

Ghế da

Mặc dù cơ bản, là ghế da hay ghế vải đều phải hút bụi hàng ngày. Nhưng khi giặt thì ghế da giặt hoàn toàn khác giặt ghế vải:

  • Thoạt tiên hút bụi bề mặt ghế để đảm bảo không còn bụi bẩn nổi, là bước cơ bản để dọn mặt bằng cho công tác giặt về sau.
  • Dùng hóa chất giặt chuyên dụng cho chất liệu da, phun/ đổ vào khăn sạch và lau kỹ bề mặt da.
  • Dùng bàn chải mềm chà đánh nhiều lần trên bề mặt.
  • Bước cuối cùng là nên lấy khăn sạch khô mềm lau lại lần cuối để đảm bảo mọi bụi bẩn và hóa chất dư thừa rời khỏi bề mặt trước khi người dùng sử dụng chúng.

Thực chất, có rất nhiều vết bẩn đặc trưng bám vào chất liệu da sáng màu như mực bút hay mực in làm cho vết bẩn bị nổi lên trên bề mặt da. Như vậy, nhiệm vụ tiên quyết của đội vệ sinh là phải tẩy tất cả các vết bẩn ấy trước khi giặt tổng thể bề mặt.

 

Ghế lưới

Ghế lưới là loại ghế thông hơi tốt, thoáng bề mặt nên dễ giặt, chúng ta chỉ cần hút bụi thật sạch bằng máy hút công nghiệp công suất lớn là có thể sạch bụi bẩn rồi. Muốn giặt nó để sạch hơn, sáng hơn, các bạn có thể hòa nước giặt và chà cọ bằng bản chải đánh răng hoặc bàn chải tay có lông mềm là ổn rồi nha. Sau khi giặt chắc chắn còn lưu lại dung dịch nước giặt có chứa bẩn trên các khe kẽ của lưới.

Ghế lưới

Do đó, chúng ta nên dùng máy hút công nghiệp hút hết dung dịch bẩn dư thừa ra khỏi lưới. Và hơn thế nữa, nếu các bạn muốn hấp tinh dầu thì hãy phun tinh dầu và sấy khô ghế nhé. Chắc chắn chiếc ghế của bạn không những thơm tho, sạch sẽ mà còn được diệt khuẩn một cách triệt để đấy.

 

Ghế nhựa và kim loại

Ghế nhựa và kim loại hoặc những chi tiết trang trí, phụ trợ khác trên những chiếc ghế da, ghế vải bằng nhựa và kim loại thì quý vị cứ việc dùng khăn ẩm lau là các vết bẩn nó sẽ bay đi nhanh chóng. Để cho kim loại sáng hơn, các công ty vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín bao giờ cũng dùng chất đánh bóng kim loại để làm cho nó trở lên lung linh và đẹp như mới mua ở cửa hàng về vậy.

Ghế nhựa

Ngồi một chiếc ghế bẩn có thể gây bệnh cho chính bạn và những người xung quanh, đặc biệt là những bệnh lây nhiễm qua da. Do đó, là một chuyên gia làm sạch uy tín, chúng tôi khuyến cáo các bạn phải giặt ghế định kỳ theo lịch để chúng ta có thể yên tâm sinh sống và làm việc trong một môi trường sạch thực sự.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment