Trang chủ » Tổng hợp » Cách dọn nhà sạch đúng chuẩn, nhanh gọn ai cũng nên biết

Cách dọn nhà sạch đúng chuẩn, nhanh gọn ai cũng nên biết

Nhà – nơi để trở về, nơi gắn kết tình yêu thương, nơi mà bạn dành hơn nửa thời gian trong ngày để sinh hoạt. Chính vì thế việc giữ cho môi trường sống này được hoàn hảo, sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết. Vậy đâu là cách dọn nhà sạch đúng và nhanh nhất?Đơn vị nào cung cấp dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp, uy tín bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, đảm bảo cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Cách dọn nhà sạch theo đúng quy trình 

Để dọn dẹp nhà cửa vừa nhanh vừa sạch bạn cần lập lên trong đầu những công đoạn trước khi bắt tay vào làm. Một vài việc cần làm được điểm qua như sau:

Sắp xếp thứ tự dọn dẹp 

Bước đầu tiên để có thể dọn dẹp đúng cách và tốn ít thời gian nhất bạn cần sắp xếp thứ tự các phòng cần dọn dẹp. Điều này không quá khó vì bạn chỉ cần vạch ra mức độ quan trọng của các căn phòng.

Nếu bạn thường xuyên tiếp đón bạn bè thì nên ưu tiên dọn dẹp phòng khách trước. Tiếp theo là lần lượt các căn phòng còn lại như phòng ngủ, phòng bếp, … Việc dọn dẹp trình tự cho bạn hiệu suất cao, dễ dàng khi thực hiện hơn rất nhiều.

Phân loại đồ đạc 

Phân loại đồ đạc là điều cực kỳ cần thiết, mọi người thường nhanh tay đặt món đồ tại gần vị trí của mình. Bạn cần phân loại lại các món đồ cho đúng căn phòng mà nó nên đặt. 

Đội ngũ nhân viên HOUSECARE Việt Nam 
Đội ngũ nhân viên HOUSECARE Việt Nam

Đối với các đồ dùng không quá cần thiết như quần áo cũ, các sổ sách không quan trọng bạn nên sử dụng các thùng carton để tiết kiệm không gian. Bạn phải có thứ tự dọn dẹp đồ đạc trong nhà hợp lý.

Trong mọi ngôi nhà thì quần áo được cho là có số lượng nhiều nhất, bạn nên sắp xếp quần áo, phụ kiện đầu tiên. Tiếp theo là sách, báo, giấy tờ, các món đồ quan trọng, và tiếp đến các đồ đạc khác trong nhà.

Lựa chọn vị trí cố định 

Một trong những cách dọn nhà sạch đúng chuẩn chính là việc lựa chọn vị trí cố định. Có nhiều khi bạn muốn tìm một đồ vật nào đó nhưng lại lục tìm khắp nơi nhưng vẫn không thấy, khi không cần đến nữa thì nó lại xuất hiện. Điều này rất hay xảy ra do bạn không có vị trí cố định cho các món đồ.

Bạn nên đặt ra các quy tắc đặt đồ đúng chỗ của nó, việc đó sẽ khiến bạn không phải mất công tìm kiếm nó khắp nơi nữa. Ngoài ra, còn giúp căn nhà ngăn nắp và quy củ hơn đấy.

Cách dọn nhà sạch đúng chuẩn
Cách dọn nhà sạch đúng chuẩn

Cách sắp xếp chuẩn cho từng loại 

Đối với quần áo, bạn không nên gấp hình vuông, việc đó không những để lại nếp gấp thiếu thẩm mỹ trên áo mà còn tốn rất nhiều diện tích tủ đồ. Bạn nên cuộn tròn quần áo lại và xếp theo chiều dọc, đây là cách gấp chuẩn Nhật mà chúng ta nên học hỏi.

Đối với các đồ dùng trong nhà nên có kệ để từng loại hoặc phân loại khu vực để đồ theo khung riêng biệt. Không để lẫn lộn các đồ vật hoặc để khu vực sử dụng sẽ khiến mất thời gian tìm kiếm.

Loại bỏ những đồ không quá cần thiết

Bạn không nên có tâm lý tiếc rẻ những loại đồ dùng không cần thiết trong nhà. Việc đó khiến căn nhà của bạn ngày càng trở lên trật trội hơn theo thời gian. Những đồ đã sử dụng nhiều lần, không cần thiết nữa hoặc đã gặp vấn đề về chất lượng thì hãy loại bỏ.

Hướng dẫn cách dọn nhà sạch
Hướng dẫn cách dọn nhà sạch

Những bộ quần áo cũ, phai màu, ố màu hay những đôi giày, vật dụng cá nhân đã cũ mà bạn lâu ngày không còn sử dụng thì nên bỏ chúng đi. Chỉ có như vậy ngôi nhà mới luôn rộng rãi và sạch đẹp.

Ngoài quy trình dọn dẹp nhà cửa trên bạn cần tạo cho mình một thời khóa biểu dọn dẹp phù hợp. Nếu bạn dọn dẹp chỉ khi cảm thấy thích mà không có thời khóa biểu sẽ khiến bản thân không quá coi trọng việc dọn nhà. 

Lựa chọn HOUSECARE giúp căn nhà thoáng sạch đúng chuẩn

Nếu bạn không có thời gian hoặc chưa biết cách dọn nhà sạch chuẩn xác hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh của HOUSECARE. Đây là đơn vị cung cấp các dịch vụ vệ sinh tốt nhất và uy tín nhất hiện nay.

Với phong cách làm việc theo quy củ và trách nhiệm, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn những dịch vụ chăm sóc và vệ sinh tuyệt vời. Quy trình dịch vụ vệ sinh theo một hệ thống và quy chuẩn rõ ràng. 

HOUSECARE với đội ngũ có cách dọn nhà sạch chuyên nghiệp
HOUSECARE với đội ngũ có cách dọn nhà sạch chuyên nghiệp

Khi liên hệ với chúng tôi bạn chắc chắn sẽ hài lòng về dịch vụ vì bên cạnh đội ngũ thi công thực hiện công tác vệ sinh, thì các đội ngũ giám sát và nghiệm thu sẽ luôn sát sao để đảm bảo chất lượng công việc cho đến khi bàn giao đến bạn. 

Với quy trình dịch vụ theo các bước rõ ràng, giới thiệu cho bạn những dịch vụ phù hợp nhất. Sau khi kiểm tra công trình và khối lượng công việc dọn dẹp chúng tôi mới báo giá để đảm bảo tính khách quan và chuyên nghiệp.

Nếu bạn cảm thấy dịch vụ và chế độ chăm sóc khách hàng của HOUSECARE đáp ứng yêu cầu thì bạn có thể ký kết hợp đồng lâu dài. Chúng tôi luôn hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, chỉ nhận thanh toán khi khách hàng đã hài lòng.

Hy vọng bài viết này đã hướng dẫn bạn cách dọn nhà sạch và cung cấp thông tin dịch vụ vệ sinh tốt nhất hiện nay giúp giảm gánh nặng công việc cho bạn. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với House Care để có được dịch vụ tốt nhất. Đảm bảo bạn sẽ có ngôi nhà sạch bong, ngăn nắp mà không tốn quá nhiều công sức.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment