Trang chủ » Tổng hợp » Các nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh đang hướng đến dịch vụ xanh

Các nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh đang hướng đến dịch vụ xanh

Xu hướng sử dụng những dịch vụ xanh đang dần lan tỏa trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn với con người. Hướng đến dịch vụ xanh trong dịch vụ vệ sinh cũng ngày càng được coi trọng hơn. Chính vì vậy các công ty vệ sinh đang dần chuyển đổi cung cấp những dịch vụ xanh nhiều hơn để đáp ứng được nhu cầu xã hội đổi mới!

 

“Xanh hóa” trong công tác vệ sinh

các nhà chung cấp dịch vụ hướng đến vệ sinh xanh - vệ sinh công nghiệp
“Xanh hóa” trong công tác vệ sinh

Trước kia trong quá trình vệ sinh sau xây dựng cũng như vệ sinh duy trì đều sử dụng rất nhiều hóa chất vệ sinh công nghiệp. Điều này tuy không ảnh hướng trực tiếp tới người lao động cũng như mọi người xung quanh nhưng theo thời gian, chắc chắn những hóa chất ấy sẽ tác động tới sức khỏe của chúng ta dù ít hay nhiều. Để hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất trong quá trình làm dịch vụ vệ sinh công nghiệp, các đơn vị cung cấp dịch vụ đã và đang hướng tới những “hóa chất xanh” nhiều hơn.

Hầu hết những loại hóa chất vệ sinh công nghiệp trước kia đang dần được thay thế bằng những loại hóa chất vệ sinh hữu cơ, hóa chất tẩy rửa sinh học. Điều này có thể giúp quá trình vệ sinh, sử dụng an toàn hơn. Một số loại hóa chất vệ sinh hữu cơ và hóa chất sinh học hiện nay.

  • Hóa chất tẩy rửa sinh học Aquaquick 2000 xuất xứ từ Hà Lan.
  • Nước lau sàn hữu cơ Resparkle.
  • Nước khử mùi hữu cơ Home Odour Remover.
  • Nước lau kính hữu cơ  Resparkle Glass Cleaner.

Điểm chung của các hóa chất vệ sinh này đó là đều chiết xuất từ các nguyên liệu từ thiên nhiên như vỏ cam, quýt, chanh, bạc hà,… rất an toàn cho người sử dụng.

 

Sử dụng hóa chất xanh trong phun diệt côn trùng

vệ sinh duy trì có phun diệt côn trùng hay không
Sử dụng hóa chất xanh trong phun diệt côn trùng

Ngay cả trong quá trình phun diệt côn trùng cũng được các đơn vị vệ sinh duy trì “xanh hóa” bằng việc sử dụng những hóa chất sinh học an toàn cho người sử dụng cũng như môi trường xung quanh. Một số loại hóa chất sinh học “xanh” được bộ y tế cấp phép sử dụng trong quá trình phun diệt côn trùng như:

  •  Thảo mộc 10s: Chiết xuất từ hoa cúc, tinh dầu bưởi, tinh dầu quế.
  •  Permethrin 50 EC xuất sứ từ Anh quốc chiết xuất từ hoa cúc.
  • Rotenon chiết xuất từ hạt cây củ đậu,…

Đây là những loại thuốc diệt côn trùng sinh học mới và đang được cấp phép sử dụng hiện nay, rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác động tới môi trường.

 

Hóa chất xanh đang được sử dụng nhiều hơn trong quá trình làm vệ sinh

Những hóa chất vệ sinh kính, đánh bóng sàn hay khử mùi khu vực vệ sinh hiện nay đều có thể được thay thế bằng những sản phẩm dễ kiếm, an toàn trong quá trình sử dụng như chanh, giấm, rượu, cồn, baking soda,… Trừ những vết sơn, vết gỉ sét, vết bẩn,… khó làm sạch phải sử dụng hóa chất vệ sinh còn đối với quá trình làm vệ sinh thông thường, những sản phẩm hữu cơ dễ kiếm, dễ sử dụng này hoàn toàn có thể thay thế được những hóa chất độc hại đó.

Hóa chất xanh đang được sử dụng nhiều hơn trong quá trình làm vệ sinh

Cung cấp dịch vụ vệ sinh đáp ứng yếu tố xanh, thân thiện với môi trường cũng như người sử dụng đang là xu hướng mà những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp hướng tới.

Hy vọng những hóa chất hữu cơ xanh, hóa chất hữu cơ có thể được sử dụng nhiều hơn và dần thay thế các loại hóa chất vệ sinh thông thường trong quá trình làm công tác vệ sinh.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment