Trang chủ » Tổng hợp » Các dạng chổi lau trong vệ sinh công nghiệp

Các dạng chổi lau trong vệ sinh công nghiệp

Chổi lau là một phần không thể thiếu trong dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chổi lau khác nhau, tuy nhiên việc lựa chọn các loại chổi lau khi làm vệ sinh công nghiệp phải thực sự phù hợp mới có thể giúp đạt hiệu quả công việc thật tốt khi làm công tác vệ sinh.

Vậy có những dạng chổi lau nào trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp, nên lựa chọn như thế nào cho hợp lý? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Các loại chổi trong vệ sinh công nghiệp

các loại chổi làm vệ sinh công nghiệp
Các loại chổi trong vệ sinh công nghiệp

Chổi xoay 360 độ

Đây là loại chổi lau sàn công nghiệp được sử dụng rất nhiều khi làm vệ sinh công nghiệp. Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả chính là đặc điểm nổi bật của loại chổi này. Với khung bàn lau, tay cầm được làm từ inox lên chổi hầu như không rỉ sét như như rất khó gãy.

Chổi xoay 360 độ

Ngoài ra, đầu chổi có thể xoay được 360° nên có thể làm vệ sinh được hầu hết các bề mặt, góc cạnh một cách dễ dàng. Phần đầu khăn lau chính là các sợi bông cao cấp có thể thấm hút rất tốt, tuổi thọ sử dụng cũng lau dài. Tuy nhiên loại chổi lau này cũng có một nhược điểm đó là phải thường xuyên giặt khăn lau để hạn chế bụi bẩn tích tụ, điều này khiến cho quá trình làm vệ sinh mất nhiều thời gian hơn.

 

Chổi lau vắt tay

Chổi lau nhà công nghiệp này thường ít được sử dụng trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp vì khả năng thấm hút kém, tuy nhiên ưu điểm của loại chổi này là có thể đánh bay vết bẩn rất tốt, kể cả với những vết bám cứng đầu. Với ưu điểm được làm từ inox khác chắc chắn, nhỏ gọn, đầu có móc treo, bông lau dày nên khá thích hợp cho việc vệ sinh ở những khu vực nhỏ hẹp.

Chổi lau vắt tay

Loại chổi lau này có nhược điểm đó là khả năng thấm nước kém, phải vắt bằng tay khá khó khăn, phải thường xuyên giặt bông lau mất thời gian. Ngoài ra phần bông lau cũng rất dễ bị rối.

Cây lau nhà tự vắt

Đây là loại chổi lau nhà công nghiệp khá được ưu tiên sử dụng trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp. Với thiết kế gọn gàng, trang bị dụng cụ tự vắt nên khá đơn giản trong quá trình sử dụng. Thân cây được làm từ inox nên độ bền tốt, có thể tháo rời dễ dàng, điều chỉnh được độ dài nên phù hợp với nhiều diện tích khác nhau.

Ngoài ra, đầu lau được làm theo dạng hình chữ nhật nên lực tác động trong quá trình lau mạnh hơn, lan được rộng hơn cũng như làm sạch vết bẩn tốt hơn.

Cây lau nhà tự vắt

Tuy khá được ưa chuộng trong quá trình làm công tác vệ sinh, tuy nhiên loại chổi lau này vẫn tồn tại một số nhược điểm đáng chú ý:

  • Giá thành cao hơn so với các sản phẩm chổi lau khác.
  • Dụng cụ tự vắt được cấu tạo từ nhựa nên trong quá trình sử dụng khá dễ như hỏng.
  • Tốn thời gian làm sạch vì không có thùng chứa nước.

 

Một số loại chổi lau nhà khác

Cây lau nhà đa năng xoay 360 độ, Chổi lau nhà hơi nước, chổi lau nhà tích hợp hút bụi,…. Đây là những loại chổi lau nhà công nghiệp cao cấp nên thường ít được sử dụng trong quá trình vệ sinh công nghiệp, thường được sử dụng để trong vệ sinh nhà riêng nhiều hơn.

Cũng giống như các thiết bị vệ sinh, chổi lau sàn công nghiệp là một trong những dụng cụ rất cần thiết trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp, việc lựa chọn được đúng loại chổi lau không những có thể giúp đơn vị vệ sinh tiết kiệm được chi phí dụng cụ mà còn giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Hy vọng qua những chia sẻ mà HouseCare Việt Nam chia sẻ có thể giúp ích được mọi người trong quá trình lựa chọn chổi lau sàn công nghiệp làm công tác vệ sinh công nghiệp.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment