Trang chủ » Tổng hợp » Các cách vệ sinh kính văn phòng

Các cách vệ sinh kính văn phòng

Hầu hết các tòa nhà hiện nay đều coi việc sử dụng kính như một phần tất yếu trong xây dựng và trang trí. Mặt kính đem lại sự chắc chắn, bền đẹp và góp phần không nhỏ để bảo vệ môi trường. Tuy đem lại sự sang trọng khác biệt, nhưng việc giữ cho mặt kính luôn được sáng bóng không phải là chuyện dễ ràng.

Có rất nhiều cách vệ sinh kính một cách nhanh chóng, đơn giản mà chắc hẳn ít ai trong chúng ta biết tới. Hãy cũng HouseCare Việt Nam tìm hiểu một số cách để vệ sinh kính văn phòng hiệu quả nhé.

Xem thêm:

Đối với mặt kính ở các văn phòng, việc làm sạch cũng không quá phức tạp. Thông thường các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì hàng ngày sẽ tiến hành vệ sinh kính định kỳ bằng hóa chất lau kính thông thường. Tuy nhiên nếu lạm dụng hóa chất quá nhiều lần chắc chắn sẽ không tốt cho sức khỏe. Có một số cách vệ sinh kính, sạch đơn giản chỉ bằng một số mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích:

 

Cách 1: Sử dụng hỗn hợp chanh và muối:

vê sinh kính bằng chanh

Chanh được biết tới như một chất chống oxi hóa và làm sạch cực tốt, đặc biệt thích hợp với việc tẩy các vết bẩn trên bề mặt kính. Cách pha chế và sử dụng chanh để vệ sinh kính cũng cực kỳ đơn giản:

 • Pha trộn nước chanh với muối theo tỷ lệ: 2:1(2 thìa muối và 1 thìa nước chanh).
 • Dùng bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng cọ dung dịch lên bề mặt vết bẩn.
 • Đợi khoảng 3-5 phút cọ lại 1-2 lần nữa nếu vết bẩn chưa sạch.
 • Lau bằng khăn ẩm để bảm bảo mặt kính đã sạch vết bẩn.
 • Lau lại bằng khăn khô để loại bỏ nước trên mặt kính, giúp mặt kính khô ráo.

 

Cách 2: Sử dụng giấm ăn cũng là một cách vệ sinh kính.

Giấm ăn cũng tương tự như chanh, ngoài việc dùng trong nấu ăn thông thường chúng còn có tác dụng chống oxi hóa cực tốt. Ngoài ra giấm ăn còn có tác dụng hấp thụ mùi hôi nên từ lâu đã trở thành nguyên liệu thiết yếu kể cả trong sinh hoạt và trong vệ sinh duy trì tòa nhà hàng ngày. Vệ sinh bằng giấm ăn cũng rất đơn giản, chỉ cần thêm một chút mối là có ngay một dung dịch làm sạch tiện lợi:

 • Pha giấm ăn với muối theo tỷ lệ 10:100( 10gram muối với 100ml giấm).
 • Khuấy đều cho muối tam đều trong dung dịch.
 • Dùng bình xịt chứa dung dịch giấm muối xịt lên bề mặt kính.
 • Đợi khoảng 3-5 phút lau lại bằng khăn.
 • Nếu vết bẩn chưa sạch làm lại 1-2 lần nữa.

 

Cách 3: Dùng baking soda:

cách vệ sinh kính

Baking soda thường được dùng chủ yếu để làm sạch bề mặt inox hay làm sạch bề mặt trong phòng tắm. Tuy nhiên baking soda khá đa năng, nó cũng có tác dụng tẩy các vết bẩn bám trên kính rất tốt. Nhiều nơi còn tận dụng baking soda làm chất để sử dụng trong vệ sinh duy trì hàng ngày tại tòa nhà.

 

Cách làm:

 • Trộn bột baking soda với nước theo tỷ lệ vừa đủ để thành hỗn hợp bột nhão.
 • Dùng bàn chải đánh răng trải đều hỗn hợp lên bề mặt vết bẩn, vết ố.
 • Dùng miếng bọt biển cọ sạch các vết bẩn.
 • Đánh lại 1 lần nữa nếu vết bẩn còn tiếp tục bám.
 • Dùng khăn lau lại bề mặt kính.

 

Cách 4: Dùng phương pháp vệ sinh công nghiệp.

 • Các bước làm vệ sinh mặt kính theo phương pháp vệ sinh công nghiệp đã đươc chúng tôi hướng dẫn ở bài viết quy trình làm vệ sinh bề mặt gương kính. Mọi người có thể tham khảo thêm cách vệ sinh kính ở bài viết này.

Trong kế hoạch vệ sinh duy trì tại văn phòng, vệ sinh kính đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Ngoài những cách vệ sinh định kỳ mà các nhân viên vệ sinh thường làm để làm sạch mặt kính, mọi người cũng có thể tham khảo thêm một số cách làm sạch mặt kính tuy đơn giản mà rất hiệu quả mà HouseCare Việt Nam vừa gửi tới.

Hy vọng một số cách này có thể giúp ích một phần nào đó để giúp mặt kính văn phòng của bạn luôn được sáng bóng. Ngoài ra nếu còn thắc mắc về dịch vụ lau kính tòa nhà cao tầng tại Hà Nội(103)… Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ hotline: 0964043344 để được tư vấn dịch vụ nhanh chóng nhất!

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment