Trang chủ » Tổng hợp » Bột Vi Sinh Bồn Cầu – Tất Tần Tật Những Điều Bạn Chưa Biết

Bột Vi Sinh Bồn Cầu – Tất Tần Tật Những Điều Bạn Chưa Biết

Bột vi sinh bồn cầu hiện đang là một sản phẩm thông tắc bồn cầu được các bà nội trợ ưu tiên lựa chọn. Loại bột vi sinh này không những giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu mà còn giúp loại bỏ những mùi hôi, khó chịu do bồn cầu phát ra. Đồng thời đây là sản phẩm an toàn cho người sử dụng, mức giá hợp lý  nhất hiện nay.

Bột men vi sinh bồn cầu là gì?

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm dùng cho việc làm sạch bồn cầu trong đó phải kể đến bột men vi sinh. Vậy sản phẩm này là gì? Thành phần và công dụng của chúng ra sao?

Bột men vi sinh xử lý bồn cầu

Bột vi sinh bồn cầu hay còn được gọi là chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu. Loại men này có chứa hàng tỷ lợi khuẩn tự nhiên hoạt tính cao được chọn lọc kỹ lưỡng với nhiều loại enzyme đặc biệt như: Amylase, Cellulase. lipase, Protease….Nhờ vào hoạt động của những enzym này mà các chất thải và những mùi hôi khó chịu trong hầm cầu được loại bỏ mang đến sự thoải mái dễ chịu chịu cho người sử dụng bồn cầu.

Các thành phần của bột men vi sinh bồn cầu

– Men vi sinh bồn cầu là một tổ hợp gồm các vi sinh vật có lợi có khả năng phân hủy một cách nhanh chóng các thành phần khó tiêu trong các chất thải, cặn bã của bồ cầu. Các thành phần gồm có: protein, tinh bột, kitin, cellulose, lipid và một số hợp chất sinh học khác… với hàm lượng vi sinh vật hữu hiệu là ( cfu/g) >5.1010.

– Men vi sinh bồn cầu là một chế phẩm sinh học không gây độc hại, không làm ăn mòn nên an toàn khi sử dụng, Đồng thời sản phẩm còn giữ được hoạt tính ổn định lâu dài giúp hạn chế tình trạng bị tắc nghẽn bồn cầu dẫn đến phải sử dụng thông tắc tốn kém lại mất vệ sinh. Đặc biệt sản phẩm còn có khả năng khử mùi hôi, loại trừ giun sán và triệu tiêu các mầm mống vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Nên sử dụng bột men vi sinh bồn cầu từ 3 đến 6 tháng/ lần để hạn chế tắc nghẽn
Nên sử dụng bột men vi sinh bồn cầu từ 3 đến 6 tháng/ lần để hạn chế tắc nghẽn

Công dụng của bột men vi sinh bồn cầu

Bột men vi sinh bồn cầu được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn vì những tác dụng cơ bản kể sau:

Bột vi sinh bồn cầu có thể xử lý một cách nhanh chóng các loại bùn đất,  nước thải từ các cơ sở sản xuất và các làng nghề chế biến lương thực, thực phẩm với số lượng chất thải lớn.

–  Bột men vi sinh bồn cầu có tác dụng làm tăng cường hiệu suất sinh khí biogas cho các hầm ủ khí sinh học, rút ngắn thời gian ủ xuống tới mức thấp nhất có thể.

– Bột men vi sinh giúp phân hủy nhanh chóng các chất thải hữu cơ rắn như: các phế thải nông nghiệp, rác thải sinh hoạt. Biến các loại chất thải này thành mùn và làm phân bón vô cùng hiệu quả.

– Bột men vi sinh bồn cầu còn có tác dụng xử lý nhanh các nguồn nước bị nhiễm bẩn chất hữu cơ cao như: nước chế biến nông sản, nước thải bệnh viện….

Bột men vi sinh bồn cầu giúp loại bỏ tất cả các loại cặn bã và mùi hôi bồn cầu
Bột men vi sinh bồn cầu giúp loại bỏ tất cả các loại cặn bã và mùi hôi bồn cầu

Hướng dẫn sử dụng bộ men vi sinh bồn cầu

Bột men vi sinh bồn cầu là một sản phẩm có rất nhiều công dụng, mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống. Việc sử dụng bột men xử lý hầm cầu cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt gói sản phẩm chứa bột men vi sinh xử lý bồn cầu ra, sau đó đổ xuống bồn cầu. Để như thế từ 2 đến 3 tiếng để men vi sinh có thời gian để xử lý và phân hủy toàn bộ các chất thải, các chất cặn bã có trong hầm cầu và những chất thải bám trên thành cống, thành bồn cầu thì xả lại bằng nước để dội sạch đi mọi thứ.

Sử dụng bột vi sinh bồn cầu từ 3 đến 6 tháng/ lần để giúp loại bỏ các nguy cơ tắc nghẽn bồn cầu và loại bỏ các loại vi sinh vật gây bệnh có ẩn chứa trong bồn cầu. Mỗi gói bột vi sinh có trọng lượng 200 gam sẽ dùng được cho 1m3 hầm cầu hoặc bể tự hoại mà giá thành rất rẻ. Điều này giúp người sử dụng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với việc thuê đội ngũ thông tắc bồn cầu.

Nếu sử dụng bột men vi sinh cho bể bùn thì bạn chỉ cần một lượng rất nhỏ khoảng 80g cho 1m3 bể phốt sẽ có tác dụng đẩy nhanh quá trình phân hủy bùn đất và tiêu diệt các loại mầm mống gây bệnh có chứa trong bùn. Đối với những vị trí bồn cầu thường xuyên tắc nghẽn nên sử dụng nhiều bột vi sinh hơn để giải quyết tốt vấn đề tắc nghẽn.

Trên đây là tất cả những điều cần biết về bột vi sinh bồn cầu. Tuy nhiên, bồn cầu của nhà bạn bị tắc, bị hôi thối và bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp thông tắc mà không có kết quả gì kể cả khi đã sử dụng bột men vi sinh bồn cầu? Liên hệ ngay với Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam. HouseCare sẽ có mặt mọi lúc bạn cần để giải quyết những vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải với chiếc bồn cầu nhà mình.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment