Trang chủ » Tổng hợp » Bật mí cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả, an toàn ai cũng nên biết

Bật mí cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả, an toàn ai cũng nên biết

Hiện nay phần lớn các nhà cao tầng, chung cư, cao ốc đều sử dụng kính chịu lực nhằm tạo nên một không gian sống và làm việc hiện đại, thoáng đãng. Tuy nhiên bề mặt kính lại dễ bám bụi bẩn, mặt kính bị mờ gây mất mỹ quan. Lúc này, việc vệ sinh, lau chùi cần được thực hiện định kỳ nhằm khắc phục tình trạng trên. Bài viết ngày hôm nay HouseCare sẽ chia sẻ tới các bạn cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả, an toàn. Chúng ta cùng tham khảo nhé.

Dụng cụ lau kính nhà cao tầng

Trước khi tìm hiểu cách lau kính nhà cao tầng, một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua là tìm hiểu dụng cụ cần thiết để thực hiện công việc này hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất.

 • Dụng cụ đầu tiên không thể thiếu khi lau kính nhà cao tầng là các thiết bị bảo hộ như thang kéo, dây bảo hộ, dây đu,…
 • Găng tay cao su nhằm đảm bảo cho đôi tay của bạn khi sử dụng hóa chất và các dung dịch vệ sinh độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Chuẩn bị khăn sạch, mềm và khô đảm bảo làm sạch bề mặt kính nhưng không gây trầy xước và không để lại lông.
 • Vệ sinh kính nhà cao tầng cũng cần các dụng cụ dao cạo kính.
 • Dù với cách lau kính nhà cao tầng nào cũng cần có nước, xô nước và các hóa chất tẩy rửa được sử dụng trong vệ sinh kính, gương.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết mà chúng tôi nêu ở trên là bước đầu tiên trong cách lau kính nhà cao tầng đạt hiệu quả cao nhất.

Các dụng cụ lau kính cao tầng

Cách lau kính nhà cao tầng đảm bảo hiệu quả và an toàn

Công việc vệ sinh cửa kính là phần quan trọng để duy trì mỹ quan cho ngôi nhà. Đặc biệt là đối với các cao ốc văn phòng, chung cư cao tầng. Tuy nhiên cách lau kính cho nhà cao tầng như thế nào cho hiệu quả vẫn đang là vấn đề nan giải. Sau đây là cách lau kính nhà cao tầng cơ bản nhất giúp bạn có thể làm sạch một phần của mặt kính. NHưng tốt nhất vẫn là thuê các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp nhé!

An toàn khi thi công

Bước 1: Chuẩn bị

Để thực hiện việc lau kính các tòa nhà cần có sự chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh cũng như đạt hiệu quả công việc cao nhất.

 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh như chúng tôi đã nêu ra ở trên.
 • Cần đặt biển bảo nguy hiểm nếu việc vệ sinh gây ảnh hưởng và nguy hiểm cho người khác.
 • Cần di chuyển đồ đạ hoặc phủ bạt che chắn bên dưới.
 • Kiểm tra các thiết bị bảo hộ như dây treo, thang kéo nhằm đảm bảo an toàn cho người thực hiện vệ sinh cửa kính bên ngoài tòa nhà.

Bước 2: Vệ sinh thô phần mặt kính và khung kính

Trên các khung kính và mặt kính thường dính các vết keo, vết sơn…khó vệ sinh

và lau chùi. Chính vì thế cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả thì trước hết cần

dùng dao cạo tẩy và loại bỏ các vết bám này.

Bước 3: Vệ sinh khung kính

Khung kính với đặc thù về vật liệu và góc cạnh làm cho bui bẩn dễ bám và tập

trung nhiều vi khuẩn. Chính vì thế bạn cần sử dụng đến các hóa chất chuyên

dụng khi vệ sinh phần khung kính. Cũng cần lưu ý bạn nên tiến hành thực hiện

vệ sinh khung kính trước mặt kính để đảm bảo sạch cả hai tránh trường hợp

phải lau chùi lại. Vệ sinh khung kính cần pha hóa chất theo một tỷ lệ thích hợp

và dùng chổi, khăn để lau bụi bẩn ở khung kính.

Bước 4: vệ sinh mặt kính

Mặt kính được xem là bộ phận quan trọng và hình ảnh của tòa nhà cao tầng. Chính vì thế đây là bước chủ yếu và cần chú ý nhất trong cách lau kính nhà cao tầng.

 • Làm sạch mặt kính bằng các dung dịch và chất tẩy rửa chuyên dụng.
 • Nhúng khăn hoặc cây lau kính vào chất tẩy rửa và chùi kính từ trên xuống theo đường dích dắc.
 • Dùng gạt kính chuyên dụng để làm sạch bề mặt kính. Nhưng lưu ý sử dụng gạt kính phải thống nhất cách gạt, hướng gạt để đảm bảo mặt kính sạch hoàn toàn. Thông thường sẽ có các cách gạt như gạt ngang, gạt dọc, gạt dích dắc từ trên xuống và gạt góc vuông. Đồng thời bạn phải luôn giữ lưỡi gạt áp lên mặt kính để đẩy sạch được các bụi bẩn và chất bám trên mặt kính.
 • Lưỡi gạt cần được lau khô sau mỗi lần gạt để đảm bảo lưỡi gạt luôn sạch.
 • Dùng khăn khô lau sạch các mép khung kính và cạnh của tấm kính.

Bước 5: hoàn tất quá trình lau kính

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên bạn kiểm tra lại và xác định mặt kính đã sạch như yêu cầu. kết thúc công việc này bạn cần gỡ các tấm bạt che và di chuyển đồ đạc lại vị trí ban đầu trước khi bạn tiến hành lau kính.

Trên đây là cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất mà HouseCare muốn chia sẻ tới các bạn. Tuy nhiên, việc lau kính nhà cao tầng không phải là việc dễ dàng ngày cả khi bạn đã nắm được những kỹ năng kể trên. Vì thế, để hạn chế sự cố ngoài ý muốn do thiếu kinh nghiệm và dụng cụ bảo hộ cần thiết, tốt nhất bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các công ty dịch vụ vệ sinh.

Đến với HouseCare bạn sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất, toàn bộ nhân viên tại đây đều được cấp chứng chỉ an toàn lao động trên cao, cùng những trang bị kỹ năng nghiệp vụ bài bản sẽ đảm bảo thực hiện tốt nhất công việc được giao.

Chúng tôi cam kết luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu và phát triển lâu dài nhờ sự ủng hộ của các bạn.

Liên hệ:

Công ty TNHH House Care Việt Nam

Số điện Thoại: 0964043344

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment