Trang chủ » Tổng hợp » Ban quản lý tòa nhà có quản lý tổ vệ sinh không?

Ban quản lý tòa nhà có quản lý tổ vệ sinh không?

Trong mục “Những câu hỏi thường gặp” mà Công ty làm sạch tòa nhà HouseCareVN giải đáp thắc mắc tới quý khách hàng mỗi tuần, chúng tôi đã gửi tới mọi người rất nhiều những câu trả lời liên quan tới dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Bài viết này cũng vậy, HouseCare Việt Nam sẽ tiếp tục giải đáp thắc mắc: Ai sẽ là người quản lý, giám sát tổ vệ sinh? Phải chăng đó là chính các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh, dọn nhà công nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Đơn vị quản lý vệ sinh

Khi thuê một đơn vị vệ sinh công nghiệp, đơn vị nào sẽ đứng ra giám sát, quản lý đội ngũ nhân viên vệ sinh?  Đó chính là các giám sát dự án của các công ty vệ sinh. Giám sát chính là người điều hành, lên kế hoạch vệ sinh, phân chia công việc, nhiệm vụ từng người với từng hạng mục vệ sinh. Tuy nhiên phải chăng chỉ có giám sát quản lý tổ vệ sinh ấy? Chắc chắn không chỉ đơn giản có vậy. Để đảm bảo quá trình vệ sinh được diễn ra đúng kế hoạch, quy trình, giám sát là người thường xuyên kiểm tra, đốc thúc nhân viên.

ban quản lý tòa nhà có quản lý tổ vệ sinh hay không

Tuy nhiên sau quá trình kiểm tra, giám sát phải báo cáo kết quả cho chính ban quản lý tòa nhà. Quản lý tuy được coi như đơn vị gián tiếp giám sát quá trình vệ sinh, nhưng đó cũng chính là đơn vị trực tiếp giám sát kết quả quá trình làm việc. Ban quản lý tòa nhà dựa vào kết quả công tác vệ sinh sẽ có thể điều phối công việc, tham mưu đề xuất kế hoạch vệ sinh hợp lý, tối ưu hơn.

 

Ban quản lý tòa nhà là đơn vị ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả quá trình vệ sinh?

Thực tế, ban quản lý tòa nhà là những người “giám sát trên cao”. Họ không phải là người trực tiếp phân công công việc, lên kế hoạch thực hiện công tác vệ sinh. Cái họ nhìn thấy chính là kết quả quá trình ấy. Vì thế ban quản lý không phải là những người ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của quá trình vệ sinh công nghiệp.

Giám sát vệ sinh, tổ trưởng tổ vệ sinh chính là những người trực tiếp ảnh hưởng tới kết quả quá trình này. Tại sao? Bởi chính họ là người lên kế hoạch, sắp xếp công việc cũng như giám sát quá trình làm việc và kết quả sau quá trình làm việc đó. Thế nên, người trực tiếp ảnh hưởng tới kết quả chính là người trực tiếp chỉ đạo. Nói cách khác, thành bại hoàn toàn dựa vào người cầm quân, khiển tướng.

Quá trình làm công tác vệ sinh công nghiệp không chỉ có một đơn vị giám sát, quản lý quá trình vệ sinh. Ban quản lý tòa nhà tuy không trực tiếp tham gia điều hành công tác này nhưng họ cũng có quyền hạn, trách nhiệm trong việc đề xuất kế hoạch vệ sinh để giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng, hợp lý, hiệu quả hơn.

Trách nhiệm nặng nề nhất thuộc về chính những người giám sát vệ sinh, đó là những người ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình làm việc cũng như kết quả vệ sinh cuối cùng.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment