Trang chủ » Tổng hợp » Ai trả lương cho nhân viên vệ sinh duy trì tòa nhà?

Ai trả lương cho nhân viên vệ sinh duy trì tòa nhà?

Chắc hẳn ai đôi khi chúng ta cũng từng thắc mắc khi bước vào những tòa nhà hay cơ quan làm việc với hình ảnh những người nhân viên vệ sinh tòa nhà đang tiến hành công việc vệ sinh làm sạch hay các loại hình dịch vụ vệ sinh khác như : dịch vụ giặt thảm, giặt ghế tại khu vực sảnh chờ .

Có thể chúng ta sẽ thắc mắc rằng những nhân viên vệ sinh đó ở đâu tới hay ai sẽ là người trả tiền để duy trì đội ngũ vệ sinh này? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để giải đáp những thắc mắc đó nhé!

 

Đội ngũ nhân viên vệ sinh tới từ đâu?

Có thể nói, hình ảnh các nhân viên vệ sinh công nghiệp làm việc trong các tòa nhà, TTTM, trường học, bệnh viện là điều dễ dàng để bắt gặp thời gian gần đây. Nhu cầu làm sạch ngày càng lớn góp phần hình thành càng nhiều những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Nhân viên vệ sinh chính là hình ảnh đại diện cho những công ty ấy. Chính họ được các công ty vệ sinh cung cấp để làm công tác vệ sinh duy trì.

thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở đâu

Đội ngũ này là những thành viên của công ty riêng biệt, chỉ phụ trách công việc liên quan tới việc giữ gìn môi trường sống, học tập, làm việc luôn được sạch sẽ. Với đội ngũ nhân viên vệ sinh, mọi hạng mục vệ sinh trong và ngoài tòa nhà đều được tiến hành một các thường xuyên. Từ cầu thang, hành lang, cho tới ngoại cảnh với cây xanh, khu vui chơi,… đều là những hạng mục vệ sinh cần thiết.

 

Ai trả lương cho đội ngũ nhân viên vệ sinh duy trì?

Với đội ngũ nhân viên vệ sinh duy trì tòa nhà, chính đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh sẽ là đơn vị trả lương cho những người này. Nói cách khác, đơn vị phụ trách quản lý tòa nhà sẽ không trực tiếp trả lương cho nhân viên vệ sinh.

Tuy nhiên, thực tế khoản tiền dịch vụ mà hai bên ký kết hợp đồng ấy cũng bao gồm tiền lương phải trả cho người lao động. Tuy không phải là đơn vị trực tiếp trả lương cho nhân viên vệ sinh nhưng cũng coi như gián tiếp thực hiện việc này qua số tiền hợp đồng ký kết.

ai trả lương cho nhân viên vệ sinh duy trì

Đội ngũ nhân viên vệ sinh tòa nhà là một đơn vị chuyên biệt phục vụ công tác vệ sinh do công ty vệ sinh công nghiệp cung cấp cho khách hàng là các cá nhân, tổ chức của mình. Với đội ngũ nhân viên vệ sinh công nghiệp này, công ty cung cấp dịch vụ sẽ trực tiếp giám sát công việc cũng như có chính sách chi trả tiền lương cho họ.

Có thể nói những người sử dụng dịch vụ hầu như không phải mất thêm những phụ phí phát sinh trong quá trình này. Vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mà không cần lo về chi phí phát sinh thêm trong quá trình làm công tác vệ sinh.

Xem thêm :

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment