Chắc hẳn ai đôi khi chúng ta cũng từng thắc mắc khi bước vào những tòa nhà hay cơ quan làm việc với hình ảnh những người nhân viên vệ sinh đang tiến hành công việc của mình. Có thể chúng ta sẽ thắc mắc rằng những nhân viên vệ sinh đó ở đâu tới hay ai sẽ là người trả tiền để duy trì đội ngũ vệ sinh này? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để giải đáp những thắc mắc đó nhé!

  1. Đội ngũ nhân viên vệ sinh tới từ đâu?

thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở đâu

Có thể nói, hình ảnh các nhân viên vệ sinh công nghiệp làm việc trong các tòa nhà, TTTM, trường học, bệnh viện là điều dễ dàng để bắt gặp thời gian gần đây. Nhu cầu làm sạch ngày càng lớn góp phần hình thành càng nhiều những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Nhân viên vệ sinh chính là hình ảnh đại diện cho những công ty ấy. Chính họ được các công ty vệ sinh cung cấp để làm công tác vệ sinh duy trì.

Đội ngũ này là những thành viên của công ty riêng biệt, chỉ phụ trách công việc liên quan tới việc giữ gìn môi trường sống, học tập, làm việc luôn được sạch sẽ. Với đội ngũ nhân viên vệ sinh, mọi hạng mục vệ sinh trong và ngoài tòa nhà đều được tiến hành một các thường xuyên. Từ cầu thang, hành lang, cho tới ngoại cảnh với cây xanh, khu vui chơi,… đều là những hạng mục vệ sinh cần thiết.

  1. Ai trả lương cho đội ngũ nhân viên vệ sinh duy trì đó?

ai trả lương cho nhân viên vệ sinh duy trì

Với đội ngũ nhân viên vệ sinh duy trì tòa nhà, chính đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh sẽ là đơn vị trả lương cho những người này. Nói cách khác, đơn vị phụ trách quản lý tòa nhà sẽ không trực tiếp trả lương cho nhân viên vệ sinh.

Xem thêm:   Sự khác nhau giữa vệ sinh văn phòng và vệ sinh tòa nhà

Tuy nhiên, thực tế khoản tiền dịch vụ mà hai bên ký kết hợp đồng ấy cũng bao gồm tiền lương phải trả cho người lao động. Tuy không phải là đơn vị trực tiếp trả lương cho nhân viên vệ sinh nhưng cũng coi như gián tiếp thực hiện việc này qua số tiền hợp đồng ký kết.

Đội ngũ nhân viên vệ sinh tòa nhà là một đơn vị chuyên biệt phục vụ công tác vệ sinh do công ty vệ sinh công nghiệp cung cấp cho khách hàng là các cá nhân, tổ chức của mình. Với đội ngũ nhân viên vệ sinh công nghiệp này, công ty cung cấp dịch vụ sẽ trực tiếp giám sát công việc cũng như có chính sách chi trả tiền lương cho họ.

Có thể nói những người sử dụng dịch vụ hầu như không phải mất thêm những phụ phí phát sinh trong quá trình này. Vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mà không cần lo về chi phí phát sinh thêm trong quá trình làm công tác vệ sinh.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment