Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày trường học » 3 điều cần chú ý khi vệ sinh trường học

3 điều cần chú ý khi vệ sinh trường học

Không giống như quá trình làm vệ sinh duy trì tòa nhà, văn phòng hay trong các trung tâm thương mại, việc dọn vệ sinh khu vực trường học cần có những nguyên tắc vệ sinh riêng để hạn chế tối đa tới quá trình học tập, vui chơi, tạo môi trường lành mạnh cho trẻ. Chính vì thế khi làm công tác vệ sinh trường học phải đặc biệt chú ý tới 3 điều như sau để giữ trường học luôn được sạch sẽ.

 

Vết bẩn xuất hiện nhanh, thường xuyên

3 điều cần chú ý khi làm vệ sinh trường học

  • Vừa là môi trường học tập, vui chơi nên những vết bẩn xuất hiện nhanh, nhiều lần là điều không thể tránh khỏi. Ngoài việc thực hiện công tác vệ sinh duy trì, nhân viên vệ sinh phải thường xuyên kiểm tra để phát hiện và xử lý những vết bẩn kịp thời. Vệ sinh sân trường, hành lang, nhà hiệu bộ hay khu vui chơi chính là những nơi cần thường xuyên kiểm tra. Việc dọn vệ sinh đôi khi phải tiến hành nhiều lần hơn những môi trường khác thì mới có thể giúp mọi thứ luôn được sạch sẽ.

 

Chú ý công tác vệ sinh duy trì khu vực nhà vệ sinh:

3 điều cần chú ý khi làm vệ sinh tại trường học - vệ sinh duy trì

  • Nhà vệ sinh vẫn luôn là “điểm nóng” cần đặc biệt chú ý trong công tác vệ sinh duy trì. Đảm bảo nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ, khô ráo, hạn chế tối đa nguy cơ gây mùi là những yếu tố không dễ để đảm bảo. Nhất là trong môi trường như trường học, số lượng học sinh, sinh viên nhiều, việc đảm bảo duy trì các yếu tố vệ sinh càng khó hơn. Nếu quá trình làm vệ sinh khu vực này không tốt, ngoài những yếu tố kể trên, nguy cơ phát sinh các loại bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng tăng cao. Chúng có thể tới từ chính côn trùng gây hại hoặc môi trường ẩm ướt gây ra. Chính vì vậy trong quá trình lên kế hoạch vệ sinh và tiến hành làm việc, cần thường xuyên tiến hành vệ sinh tổng thể khu vực này. Chú ý phân chia nhân sự hợp lý, tránh để việc thiếu nhân sự ảnh hưởng tới quá trình làm công tác vệ sinh.

 

Trường học là nơi thường xuyên có những vết bẩn ướt

  • Đây là một điểm cần lưu ý khi làm công tác vệ sinh trường học. Vết bẩn ướt xuất hiện nhiều ở khu vực trường học hơn những nơi khác, nó đến từ chính quá trình vui chơi, nô đùa của trẻ. Vết bẩn có thể ở hành lang, trong các lớp học hoặc ở cả những khu vực khác nữa. Chính vì thế, khi làm công tác vệ sinh trường học, cần có kế hoạch vệ sinh kiểm tra và tiến hành loại bỏ những vết bẩn ướt nhanh chóng, kjp thời là điều vô cùng quan trọng. Khăn lau, cây đẩy sàn là những vật dụng không thể thiếu khi làm công tác vệ sinh duy trì.

Vệ sinh duy trì khu vực trường học là điều không hề dễ dàng. Ngoài việc làm công tác vệ sinh hàng ngày, cần luân phiên túc trực kiểm tra để xử lý những vết bẩn kịp thời. Giúp cho môi trường học tập luôn được sạch sẽ, thân thiện chính là mục đích chính của công tác vệ sinh tường học.

Chính vì thế cần đặc biệt chú ý tới các điều trên để đảm bảo rằng không có bất cứ ảnh hưởng nào tới quá trình học tập vui chơi của các em nhỏ. Đó là một số điều cơ bản cần lưu ý mà chúng tôi đã gửi tới các bạn.

Cảm ơn mọi người đã luôn đồng hành và ủng hộ Dịch vụ vệ sinh trường học HouseCare Việt Nam!

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment