Trang chủ » Tổng hợp » 3 điều cần chú ý khi vệ sinh khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng của cư dân

3 điều cần chú ý khi vệ sinh khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng của cư dân

Hầu hết các tòa nhà thiết kế theo hướng hiện đại ngày nay đều xây dựng một khu khuôn viên vui chơi bên trong tòa nhà, đây là khu vực không quá lớn, tuy nhiên lại thường được tổ chức những sự kiện vào các dịp đặc biệt. Với vệ sinh duy trì, đây chính là khu vực quan trọng trong vệ sinh duy trì hàng ngày.

Quá trình vệ sinh ở đây cũng cần có kế hoạch vệ sinh cũng như quy trình cụ thể và cần đặc biệt lưu ý một số điều nhất định để trong quá trình làm công tác vệ sinh không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh và đạt được hiệu quả công việc một cách cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những lưu ý gì nhé?

 

Thời gian làm vệ sinh

 

Thời gian làm vệ sinh
  • Tuy khu vực này thường được sử dụng khá nhiều, người già coi đây là nơi tụ họp, nơi giao lưu văn nghệ để có không gian giao lưu với nhau. Đây không những là nơi thường xuyên tổ chức những sự kiện cho người cao tuổi, trẻ em những ngày lễ đặc biệt mà còn là địa điểm thích hợp nhất cho những cuộc họp nội bộ của tòa nhà. Nhờ có khu vực này, những chính sách, những quy định của ban quản lý tòa nhàmới có thể đến được đông đảo người dân.
  • Chính vì tầm quan trọng của nơi sinh hoạt cộng đồng nên thời gian tiến hành vệ sinh phải đặc biệt được coi trọng, tránh làm ảnh hưởng tới mọi người khi họ tới sinh hoạt.

Với mỗi nơi, giờ giấc mọi người tới phòng sinh hoạt cộng đồng khác nhau, chính vì vậy, nhân viên vệ sinh cần quan sát thời gian cụ thể trước khi lên kế hoạch vệ sinh duy trì chi tiết.

 

Đảm bảo công tác vệ sinh duy trì các thiết bị phòng cháy chữa cháy

3 điều cần chú ý khi vệ sinh khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng của cư dân
Đảm bảo công tác vệ sinh duy trì các thiết bị phòng cháy chữa cháy
  • Là nơi thường xuyên tổ chức các chương trình văn nghệ, sinh hoạt cộng đồng chung, song phòng sinh hoạt cộng đồng lại thường ít được quan tâm tới hệ thống phòng cháy chữa cháy. Với đặc thù có các thiết bị dễ có nguy cơ cháy nổ như: rèm, bàn ghế, các thiết bị điện hỗ trợ,… Chính vì vậy quá trình làm vệ sinh duy trì phải đặc biệt chú ý tới việc đảm bảo cho khu vực này luôn an toàn, ngăn chặn những yếu tố liên quan tới hỏa hoạn dù là nhỏ nhất.
  • Hộp cứu hóa, hệ thống điện hỗ trợ, hệ thống cảnh báo cháy phải được kiểm tra và vệ sinh duy trì thường xuyên. Ngoài ra, công tác cảnh báo người dân chủ động trong việc xử lý những sự cố xảy ra rất cần thiết. Nâng cao ý thức người dân trong việc phòng cháy chữa cháy chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để bảo vệ an toàn cho chính họ.

 

Làm công tác khử trùng định kỳ

Làm công tác khử trùng định kỳ
  • Vì đây là khu vực với nhiều người già và trẻ em thường sinh hoạt nên trong quá trình vệ sinh cần đặc biệt chú ý tới công tác khử trùng vệ sinh. Với người già và trẻ nhỏ, nếu không khử trùng định kỳ, nguy cơ lây nhiễm từ các loại vi khuẩn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khở mọi người là không hề nhỏ.

Khu vực vui chơi, sinh hoạt cộng đồng là khu vực cần thiết đối với một tòa nhà, nơi đây chính là nơi mọi người gặp gỡ, giao lưu, là môi trường lành mạnh cho trẻ em và người già.

Chính vì vậy trong quá trình vệ sinh duy trì cần đặc biệt chú ý tới khu vực này về từng hạng mục vệ sinh, thời gian vệ sinh cũng như đặc biệt chú ý tới công tác kiểm tra, vệ sinh các thiết bị phòng cháy chữa cháy để xử lý kịp thời khi có các sự cố xảy ra.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment